Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 17:59 PM (GMT+7)

Bác sĩ tắc trách làm một học sinh bị mất chân

author Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong suốt hai ngày Pháp nằm viện, gia đình không hề thấy bác sĩ đến thăm bệnh. Khi toàn chân phải của em đã phù nề to, bầm đen, các ngón chân mất cảm giác, các y tá và thực tập sinh cũng chỉ đưa thuốc giảm đau...

   

Sở y tế Quảng Nam vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam xem xét hình thức kỷ luật đối với 8 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tắc trách khiến một học sinh bị tháo khớp gối, mất chân phải.

Theo kết luận thanh tra của Sở y tế Quảng Nam: 8 bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện này (gồm cả Trưởng Khoa Ngoại) đã “Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ông Nguyễn Nho Cương (46 tuổi, thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại về việc con trai ông bị tháo khớp chân, do sự tắc trách của các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Em Nguyễn Nho Pháp bị cưa mất chân phải do kíp y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam tắc trách giờ phải đi trên đôi nạng gỗ. 

Trong đơn khiếu nại, ông Cương trình bày, con trai của ông là Nguyễn Nho Pháp (lớp 11 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, huyện Điện Bàn) bị tai nạn ngày 19.5, gãy chân phải phần sát với khớp gối. Em được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu. Tại đây các bác sĩ kiểm tra, đặt máng bột, bó quấn băng gạc và hẹn sáng thứ hai (21.5) sẽ hội chẩn và xử lý.

Trong suốt hai ngày Pháp nằm viện, gia đình không hề thấy bác sĩ đến thăm bệnh. Khi toàn chân phải của Pháp đã phù nề to, bầm đen, các ngón chân không còn cảm giác, các y tá và thực tập sinh cũng chỉ đưa thuốc giảm đau.

Đến 11 giờ sáng ngày 21.5 như lịch hẹn, bác sĩ thông báo với gia đình phải chuyển em Pháp đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, theo chẩn đoán của các bác sĩ, Pháp bị dập nát động mạch nên máu không thể xuống để nuôi phần chân bị thương. Kíp mổ quyết định tháo khớp gối chân phải để giữ an toàn cho phần thân thể còn lại của bệnh nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía lãnh đạo bệnh viện đã đề nghị gia đình lo toàn bộ chi phí để chữa bệnh, phục hồi chức năng cho em Pháp, nhưng gia đình không đồng ý. Sáng 25.8, ông Cương cho biết chỉ cần bệnh viện rút kinh nghiệm và nhận trách nhiệm về mình, nếu không chịu nhận trách nhiệm thì cơ quan chức năng cứ xử lý theo quy định của pháp luật, chứ gia đình không đòi hòi bồi thường gì.

Theo VnExpress

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biểu cảm bối rối khi thấy quả sầu riêng vừa cứng vừa nhiều gai nhọn...
Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Theo nghiên cứu mới tiết lộ, nếu các cặp đôi càng đầu tư nhiều tiền...