Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:31 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 09:39 AM (GMT+7)

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng ghen lồng lộn

Câu chuyện của tôi khác với câu chuyện của chị HA, nhưng nói chung cũng do sự phức tạp của mối quan hệ bố chồng - nàng dâu mang lại. Được bố chồng đối xử quá tốt, quá cưng chiều, phận làm dâu như tôi cũng chẳng hề yên ổn.

   

Có lẽ câu chuyện của tôi khiến nhiều người không khỏi thấy lạ lẫm nhưng sự thật này đang khiến tôi “sống dở chết dở”. Trong khi nhiều chị em khác cằn nhằn vì bố mẹ chồng hay làm khó dễ, bố chồng “dê xồm”, mẹ chồng xét nét, riêng tôi thì bắt đầu thấy phiền vì được bố chồng quá cưng chiều. Vì bố quá thương và ưu ái tôi nên mẹ chồng từ quý mến chuyển sang ghen ghét, đố kỵ, thậm chí lắm lúc còn bóng gió tôi và ông “cặp kè” với nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi lấy chồng được gần 2 năm. Gia đình chồng tôi rất gia giáo và sống tình cảm, đặc biệt là bố chồng. Ông vốn là một nhà giáo có tiếng tại một trường cấp ba ở thành phố, nay đã về hưu. Chồng tôi được thừa hưởng rất nhiều tính cách của ông vì vậy anh luôn chiều tôi hết mực, bạn bè nhìn thấy ai cũng ghen tỵ với hạnh phúc ngập tràn của tôi.

Trong nhà, chỉ duy nhất mẹ chồng là người ít nói. Bà vốn sống khép kín, không thích giao lưu với hàng xóm láng giềng, không thích hội họp, văn nghệ hay sinh hoạt hưu trí, cả ngày bà chỉ quanh quẩn ở nhà và cần mẫn dọn dẹp, và chăm sóc thằng cu Tý (con trai tôi). Bà tuyệt nhiên không bao giờ nói chuyện thân mật với tôi, có chăng chỉ là những câu hỏi đáp hằng ngày “có, không” mỗi khi tôi hỏi chuyện gì.

Nhiều lần tôi cố gắng gợi chuyện để bà cho ý kiến, mẹ con gần gũi nhau hơn nhưng tình hình cũng không mấy khả quan. Mẹ chồng tôi chỉ trả lời vừa đủ thông tin tôi cần, không bình luận hay nói lan man gì thêm. Sau nhiều lần như vậy, tôi đâm nản chí và không muốn cố gắng “cải tạo” mẹ chồng nữa. Tuy nhiên, tôi cũng tự nhận mình là người sống biết điều nên mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ phải xảy ra điều tiếng không hay nào cả.

Dù mẹ chồng không mấy thân thiện nhưng bà vẫn khá chu đáo với con cháu, mọi việc lặt vặt trong nhà bà đều giúp đỡ tôi, chứ không quá khắt khe và dữ dằn như một số bà mẹ chồng khác. Phải nói rằng, tôi rất may mắn khi được về làm dâu trong một gia đình kiểu mẫu như thế này.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như bố chồng tôi không quá…hiểu và chiều con dâu. Nhiều khi tôi còn thân thiết với ông hơn cả bố đẻ. Có bất cứ chuyện gì tôi cũng tâm sự với ông đầu tiên để mong nhận được góp ý. Đôi khi, chuyện vợ chồng chúng tôi gặp trục trặc hay vướng mắc chỗ nào, bố chồng luôn là người đầu tiên tôi xin ý kiến.

Ngày lễ 8.3 hay 20.10, quà cáp được bố chồng tôi chuẩn bị đầy đủ cho hai người phụ nữ trong nhà là tôi và mẹ. Càng nghĩ về ông, tôi lại càng thấy tự hào. Có một thời gian, tôi và chồng có đôi chút hiểu lầm nên giận nhau. Bố chồng là người thường xuyên an ủi, động viên và bày cách cho tôi làm lành với con trai ông. Bố chồng kín đáo tặng riêng tôi một món quà để tôi làm lành với chồng. Tôi khá bất ngờ khi biết món quà đó là bộ váy ngủ cực kỳ quyến rũ. Tôi rất vui nhưng trong thâm tâm vẫn có chút gì đó ngài ngại.

Chẳng hiểu bằng cách nào mà chuyện đến tai mẹ chồng tôi, bà tỏ thái độ không mấy vui vẻ. Trước kia, mẹ chồng tôi tuy ít nói nhưng vẫn có trao đổi chuyện nhà cửa với con dâu. Đến giờ, có khi cả ngày bà lẳng lặng chẳng nói với tôi câu nào. Nhiều khi bà còn nói bóng gió việc bố chồng chiều chuộng con dâu hơn cả vợ khiến tôi cảm thấy áy náy với chồng.

Đỉnh điểm của quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nhà tôi là vào hôm trước, bố vào tận phòng tôi vỗ về con dâu khi biết chồng tôi tối qua say rượu, có tát tôi một cái sau khi bị tôi cằn nhằn. Tôi gục vào vai bố chồng khóc nức nở. Bố chồng vừa ôm tôi vào lòng, vừa cưng nựng, vỗ về như con gái ông vậy. Ông phân tích phải trái rất rõ ràng khiến tôi phần nào bớt giận chồng và cảm thấy thoải mái hơn.

Bất ngờ, mẹ chồng tôi đẩy cửa vào và bắt gặp bố đang ôm tôi trong lòng. Gương mặt bà chuyển sắc, đỏ phừng phừng. Trong khi cả tôi và bố chưa ai kịp nói câu nào thì mẹ chồng tôi tiến thẳng đến chỗ hai bố con, “tặng” tôi một cái tát như trời giáng kèm câu nói điếng người: “Đồ mất dạy, đồ lăng loàn. Làng nước ơi! Đến mà xem con dâu nó ve vãn bố chồng này”.

Bố tôi là người điềm tĩnh và xử lý mọi tình huống khá khéo léo. Bố nói với mẹ rằng ông chỉ muốn con trai và con dâu hạnh phúc. Đêm qua, con trai ông say rượu, nôn ọe khắp phòng khiến con dâu vất vả lại còn thẳng tay tát vợ nên ông muốn an ủi, động viên tôi. Ông nói với bà vì ông không có con gái nên ông quý tôi như con và xem tôi như con đẻ của ông vậy. Lần đầu tiên ông cảnh cáo bà không được nghi ngờ linh tinh, vì tình cảm ông dành cho tôi là tình cảm cha con. Ông khẳng định, trên thế gian này, bà là người duy nhất ông yêu quý.

Mặc dù mẹ chồng tôi không lu loa lên nữa, và lẳng lặng cùng bố chồng trở về phòng nhưng từ sau hôm đó, mẹ luôn nhìn tôi bằng con mắt “sắc lẹm như lưỡi dao”.

Tôi cảm thấy rất khó xử và muốn được thanh minh với bà nhưng chưa biết nên mở lời thế nào, và liệu tình hình có trở nên khả quan hơn hay càng giải thích lại càng rối? Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Từ câu chuyện "Bố chồng liên tục rình trộm tôi tắm, tôi phải làm sao" bạn HA (Hà Nội) gửi về, Dân Việt quyết định lập ra chuyên đề "Bố chồng - nàng dâu" để nói về mối quan hệ ít được đề cập nhưng cũng vô cùng nhạy cảm này.

Bạn có lời khuyên gì với câu chuyện của HA, hay có bất kì chia sẻ, tâm sự nào xoay quanh chủ đề này, hãy gửi mail về địa chỉ: loisongsuckhoe@gmail.com.

Những câu chuyện hay sẽ được đăng tải và hưởng nhuận bút theo quy định.


Theo Linh Chi (Thanh Hóa) (Linh Chi (Thanh Hóa))
Xem bình luận
phần sai là ở bạn và bố chồng bạn , cả hai cứ để khói mù mịt mà muốn nguời mẹ chồng không lo sẽ bắt...
Bình luận có 0 phản hồi
Bố chồng vào an ủi con dâu sao phải đóng cửa phòng? Bố chồng nàng dâu đóng cửa kín mít ôm nhau trong...
Bình luận có 0 phản hồi
chuyện của bạn nghe hài wa, tôi mà là mẹ chồng bạn thì tôi cũng nghĩ như bà ấy. Bạn đang sống ở việt...
Bình luận có 0 phản hồi
Bố chồng vào an ủi con dâu sao phải đóng cửa phòng? Bố chồng nàng dâu đóng cửa kín mít ôm nhau trong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô nàng ham ăn dùng những viên đá nóng để nấu ăn và sáng tạo nghệ...
Những người mua đã phát hiện sơ suất khiến anh chàng xấu hổ.
Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...