Thứ Tư, ngày 19/09/2018 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 11:25 AM (GMT+7)

Cách make-up mắt tuyệt đẹp cho người mới trang điểm

Ngay cả khi bạn không thực sự là người khéo tay, bạn vẫn có thể kẻ cho mình đôi mặt sâu tự nhiên bằng những mẹo trang điểm dưới đây.

   

Clip hướng dẫn trang điểm mắt cho người mới tập trang điểm

Gợi ý cho bạn

- Thông thường các hãng mỹ phẩm sản xuất những set màu mắt gồm từ 3-4 màu với các màu cùng tông với độ đậm nhạt khác nhau. Với các bạn gái mới học trang điểm, bạn nên sử dụng những set đơn giản này để không bị rối trong lúc chọn các màu phối hợp. Lựa chọn hợp lý nhất là tông màu đồng, nâu vì tông màu này phù hợp với mọi màu mắt, giúp đôi mắt bạn sâu hơn và vẫn giữ được nét tự nhiên.

- Nên sử dụng kem dưỡng cho vùng mắt trước khi trang điểm để giữ được vùng da quanh mắt

- Để màu mắt bền và lên màu đẹp hơn, bạn có thể sử dụng kem lót mắt. Hoặc sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da mắt sáng hơn cũng là một cách giữ màu mắt tốt hơn. Chú ý, sau khi sử dụng lót mắt và che khuyết điểm, bạn nên sử dụng một lớp phấn phủ (bột hoặc nén để đánh nhẹ lên vùng mắt). Cách này sẽ rất hữu dụng cho những bạn gái hay ra dầu hoặc thường xuyên bị chảy nước mắt. Cách dùng phấn phủ giúp bạn kiềm dầu và giữ cho đường kẻ eyeliner không bị lem sau khi trang điểm.

- Với những người mới trang điểm, bạn không nên sử dụng màu mắt có nhũ vì dạng màu mắt này nếu không đánh khéo sẽ khiến đôi mắt của bạn bị lem nhem.

- Khi dùng cọ lấy phấn mắt, hãy chắc chắn rằng bạn đã vỗ nhẹ để cho những hạt phấn bay bớt đi. Nếu bạn lấy quá nhiều phấn mắt, khi trang điểm phấn sẽ rơi xuống vùng mắt làm xấu lớp trang điểm mặt của bạn. Hãy chú ý lấy phấn thật ít, đánh thật nhẹ để điều chỉnh màu sắc dễ dàng hơn.


Đôi mắt đẹp tự nhiên nhờ những bước trang điểm đơn giản
Theo 2sao (Theo 2sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không lâu sau khi Trần Tiểu Vy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam...
Với giọng nói ngọt ngào cùng khuôn mặt đáng yêu, nữ sinh Đăk Lăk...
Chỉ vì chi phí quá đắt đỏ và mang tính cưỡng ép mà tất cả những...