Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:37 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 12:01 PM (GMT+7)

Cách trị ợ nóng ngay lập tức trong dịp Tết

Khối lượng thức ăn “khổng lồ” được tống vào dạ dày trong dịp Tết, kẹo bánh, rượu, bia...rất dễ khiến bạn mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit tấn công. Bạn có thể dùng một số thực phẩm ngay tại nhà để làm giảm bớt tình trạng này.

   
1. Chuối

Chuối có tính chất kháng acid tự nhiên, nó giúp giúp điều trị chứng khó tiêu. Khi bạn đang bị ợ nóng thì một quả chuối có thể giúp giảm đau. Chuối cũng tốt cho các vấn đề tiêu hóa. Ăn ít nhất một quả chuối trong ngày để ngăn chặn vấn đề của trào ngược axit.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 1

2. Cam

Cam rất giàu vitamin C, do đó nó là tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, cam cũng có đặc tính kháng acid. Cam rất giàu axit ascorbic, giúp giảm hàm lượng axit dạ dày và trong cơ thể.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 2

3. Gừng

Gừng rất tuyệt vời trong điều trị chứng ợ nóng. Gừng có đặc tính kháng viêm, nó làm giảm hàm lượng axit do trào ngược axit. Có một mảnh gừng tự nhiên giảm đau gây ra bởi chứng ợ nóng. Gừng cũng tốt cho các vấn đề tiêu hóa khác trong cơ thể.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 3

4. Bắp cải

Bắp cải nhiều chất xơ nên nó cũng rất tốt cho chứng ợ nóng. Chất xơ và enzyme tự nhiên trong bắp cải giúp giảm sự hấp thụ axit trong cơ thể. Nước ép bắp cải trộn với nước ép cà rốt có thể giúp trào ngược axit trong dạ dày.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 4

5. Bột yến mạch


Bột yến mạch cũng tốt trong việc giảm tình trạng trào ngược axit. Bột yến mạch rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa chính vì vậy trong chế độ ăn uống hàng ngày nên co thêm bột yến mạch để ngăn chặn các vấn đề dạ dày.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 5

6. Thực phẩm biển


Thực phẩm biển rất hữu ích điều trị trào ngược axit. Cá chứa taurine, giúp làm giảm acid trong dạ dày. Cá cũng giúp giảm đau gây ra bởi chứng ợ nóng.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 6

7. Sữa

Sữa tốt cho chứng ợ nóng vì nó rất giàu canxi. Sữa với mật ong cũng có thể làm giảm viêm dạ dày.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 7

8. Sữa chua


Cũng như sữa, sữa chua có đầy đủ các chất chống oxy hóa và canxi để hỗ trợ tiêu hóa. Ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa ợ nóng.

 cach tri o nong ngay lap tuc trong dip tet hinh anh 8
Theo Phạm Loan (Phạm Loan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn vào bức tranh này và trả lời câu hỏi. Sự lựa chọn ấy sẽ cho...