Thứ Bảy, ngày 25/02/2017 09:29 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 08:10 AM (GMT+7)

Chuyện tình đồng tính của chàng trai nhiễm HIV

Vượt qua mọi định kiến, chàng trai đồng tính mắc HIV người London đã khiến không ít người phải suy ngẫm.

   

Ngày 15/9, trên tạp chí Attitude của Anh đã chia sẻ một câu chuyện về một cặp đôi đồng tính là Andrew và James ở London khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Chia sẻ về tình yêu của mình, Andrew, một đạo diễn kịch đồng tính 29 tuổi bị nhiễm HIV ở London nói: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng rồi mình sẽ lại có bạn trai. Ai ai cũng mong một người bạn trai hoàn hảo, không ai muốn một người bạn trai khiếm khuyết. Đáng buồn là mọi người không nghĩ rằng 'bạn trai hoàn hảo' có thể dính dáng đến HIV".

 chuyen tinh dong tinh cua chang trai nhiem hiv hinh anh 1

Andrew nhớ lại, anh nhận được kết quả xét nghiệm khi anh đang chỉ đạo vở kịch “As Is”. Đó là một vở nói về những nhân vật sống với AIDS vào thập niên 80 ở thành phố New York.

 chuyen tinh dong tinh cua chang trai nhiem hiv hinh anh 2Andrew chia sẻ về giai đoạn khó khăn anh từng trải qua.

Điều may mắn là, tình trạng của Andrew được phát hiện sớm nên cơ thể anh đã quen dần với virus HIV. Theo các xét nghiệm mới, virus trong người anh giờ đã "không thể xác định" và nếu anh tiếp tục dùng thuốc, anh sẽ không còn khả năng lây truyền bệnh nữa.

Andrew luôn cho rằng, những định kiến và kỳ thị với HIV mới là vấn đề lớn, chứ không phải là bản thân HIV. Vì thế, một trong những điều mà cả Andrew và người yêu của anh mong mỏi được làm chính là nâng cao nhận thức về HIV, về tình trạng sống của những người HIV dương tính.

Cùng với các tổ chức như Terrance Higgins Trust và MAD Trust, Andrew luôn động viên mọi người xét nghiệm thường xuyên hơn.

Riêng với James, anh có một điều ước khác: "Tôi mong những người không nghiễm HIV không nhìn người nhiễm với ánh mắt xem thường. Chúng tôi không phải là mối đe dọa…”

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu chiều cao gần 1m80, có má lúm đồng tiền và là nam cơ trưởng...
Thừa nhận là người thích ăn thịt nhưng thực hiện bí quyết này đều...
Bấp chất thời tiết âm độ C, người đẹp 33 tuổi vẫn vô tư ngâm mình...