Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 08:36 AM (GMT+7)

Cô gái '‘chụp’' lại hành trình “xê dịch” bằng tranh thêu

Thay vì sử dụng máy ảnh, nhà thiết kế thời trang trẻ Teresa Lim đã quyết định ghi lại khung cảnh những nơi cô từng đi qua bằng tranh thêu tay, trong đó có hình ảnh Vịnh Hạ Long và cánh đồng lúa chín vàng của Việt Nam.

   

Nhiều người có sở thích dùng máy ảnh để lưu lại khoảnh khắc trong những chuyến du lịch. Nhưng Teresa Lim thì khác. Thay vì sử dụng một phương tiện quá phổ biến và quen thuộc, nhà thiết kế thời trang trẻ người Singapore này chuyển sang dùng tranh thêu tay.

Ở tất cả những nơi từng đi qua như Việt Nam, Tokyo, Prague, Đức…, Teresa đều tìm cho mình một cảnh đẹp để tỉ mẩn thêu lại trên một khung vải cỡ bàn tay, nhỏ xinh nhưng vẫn đầy chi tiết. Cô tập hợp tất cả các tác phẩm đó trong một bộ sưu tập mang tên “Sew Wanderlust” (tạm dịch: “Lang thang thêu”).

Nhà thiết kế thời trang Teresa Lim

Trên trang web của mình, Teresa chia sẻ : “Tôi bắt đầu dự án nhỏ của mình vào cuối năm 2014, vì tôi cảm rằng với sự hỗ trợ của kỹ thuật, việc chụp ảnh đã trở nên quá đơn giản.Tôi muốn một cái gì đó nhiều hơn từ chuyến đi của mình. Khi thực hiện một bức tranh thêu, tôi thực sự cảm thấy như tôi hiểu được nơi đó, và điều đó mang lại cho tôi một sự thỏa mãn mà không chiếc máy ảnh nào có thể làm được.”

Teresa Lim là một nhà thiết kế thời trang trẻ tại Singapore. Cô tốt nghiệp Lasalle College of the Arts (Đại học Nghệ thuật Lasalle – Singapore) chuyên ngành Thiết kế thời trang và dệt may. Ở tuổi 24, cô đã trình diễn các tác phẩm của mình tại triển lãm và buổi trình diễn thời trang ở Singapore, Hong Kong, Bangkok và Tokyo.

Cánh đồng lúa chín vàng ở Hà Nội, Việt Nam.

Khung cảnh nên thơ của Vịnh Hạ Long

Một góc khác của Vịnh Hạ Long

Con đường lá vàng ở Tokyo, Nhật Bản.

Tháp đồng hồ Big Ben ở London, Anh

Cánh đồng cỏ và những con cừu ở Đức

Lâu đài cổ tại Praha, CH Séc

Amsterdam, Hà Lan

Berlin, Đức

Thác Serpentine, Úc

Cầu Charles ở Praha, CH Séc

Hành trang "xê dịch" của Teresa Lim không phải là chiếc máy ảnh mà là kim và chỉ.

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Tag:  Cô gái, tranh thêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao đã chính thức lên xe hoa theo chú rể Triệu...
Sau bao nhiêu sóng gió thì cặp đôi đã hạnh phúc trọn vẹn trong đám...
Trải qua bao sóng gió, cuối cùng cặp đôi cô dâu 61 tuổi lấy chồng...