Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:32 PM (GMT+7)

Dân mạng tranh cãi: “Muốn cưới vợ phải có đủ 50 triệu”

authorHạ Nhiên Thứ Năm, ngày 16/07/2015 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 50 triệu liệu có đủ để “rước nàng về dinh” với đủ các khoản như: tiệc cưới, váy cưới, ảnh cưới, giường cưới…

   

Mới đây, trên một Fanpage nổi tiếng có đăng tải đoạn status liệt kê những chi phí làm đám cưới của một bạn nữ tên H.N khiến cộng đồng mạng xôn xao.

 dan mang tranh cai: “muon cuoi vo phai co du 50 trieu” hinh anh 1

50 triệu có đủ cho một đám cưới?

Theo đó, trong bản “Chi phí cưới Nhi”, bạn nữ H.N liệt kê ra cần cả những khoản tiền cần chi cho đám cưới như: chăn ga gối đệm, váy cưới, chụp ảnh cưới, giường cưới, trang điểm, tuần trăng mật… tổng cộng hết 50 triệu. Đó là trong trường hợp “gia cảnh bình thường nên chi phí cũng bình thường” theo như bạn nữ chia sẻ.

Đoạn status và khoản tiền 50 triệu đã trở thành đề tài thú vị cho các cư dân mạng tranh luận. Nhiều người cho rằng, bạn nữ này hám tiền và 50 triệu cho một đám cưới là quá đắt đỏ. Những cũng không ít bạn lại chia sẻ, 50 triệu là khoản chi phí không thể rẻ hơn cho một đám cưới thời nay.

Nickname Tú Tú viết: “Chưa gì đã tính toán đám cưới hết 50 triệu thì ai dám cưới. Đã vậy còn nói là gia cảnh bình thường, chẳng lẽ những người nghèo hơn họ không làm được đám cưới hay không cưới được vợ”.

Nick name Hoàng Tâm phản đối ý kiến của bạn trẻ trên: “Nói gì thì cũng nên nhìn vào thực tế một chút. Những khoản liệt kê trên chẳng có khoản nào là bất hợp lý, cái gì cũng cần thiết cả, chưa kể đến còn nhiều thứ phát sinh nữa. Bạn nói đúng, đây là xét trong trường hợp gia cảnh hai bên bình thường, còn nếu nghèo thì có khi chỉ cần vài mâm cơm ra mắt là được, có ai phán xét gì đâu miễn sao sau này vợ chồng yêu thương nhau”.

 dan mang tranh cai: “muon cuoi vo phai co du 50 trieu” hinh anh 2

Một cư dân mạng chia sẻ bảng thống kê những khoản cần chi phí cho đám cưới của mình

Nick name Khánh Ngọc đồng tình: “Rõ ràng bạn ấy đang liệt kê những thứ cần thiết cho đám cưới của cả hai chứ có thách ai muốn cưới bạn ấy phải đưa 50 triệu đâu. Nếu lấy được một người chồng thật lòng yêu mình, chỉ mình mình thôi, em nguyện bỏ 50 triệu rước anh ấy về luôn”.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, chi phí 50 triệu cho một đám cưới là hợp lý, đó trong trường hợp cặp đôi biết tính toán, chi tiêu, còn nếu “thả ga” một chút còn tó kém hơn nhiều.

Nick name Nam Yến Hồng chia sẻ: “50 triệu sao nói là đắt được. Đám cưới quê mình bây giờ cũng năm bảy chục triệu rồi, chưa kể theo lệ làng, nhà trai còn phải đem gần 20 triệu xuống cho nhà gái lo đám cưới. Lấy cả đứa con gái nhà người ta nuôi 20-25 năm trời mà, ai dám bảo là không đáng? Chuẩn bị cho một đám cưới không thể thiếu ảnh cưới, váy cưới, trang điểm, chăn gối... được. Có chăng thì cái khoản tuần trăng mật có thể “cắn răng” mà bớt đi thôi. Thế nên, các thanh niên cứ theo cái bảng chi phí này mà định liệu”.  

Trên thực tế, chi phí đám cưới luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là trong thời buổi giá cả đắt đỏ như hiện nay, việc “rước” được một cô vợ về nhà là điều không hề đơn giản. 

Xem bình luận
Cứ cưới đi thiếu thì vay, đời vợ chồng không trả hết thì con cháu nó trả.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam giới ít khi biểu lộ tình cảm bằng lời nói mà thường thể hiện...
Màn biểu diễn BBoom BBoom - MOMOLAND chất như nước cất của nam sinh...
"Không nói thách nhé! Hai con tôi rất ngoan, hiền lành, đạo đức, ý...