Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 09:56 AM (GMT+7)

Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích

Các hình xăm đẹp không chỉ là “trang sức vĩnh cửu” mà ẩn sau mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau.

   

Ngày nay, mốt xăm mình đã trở thành phổ biến và không còn xa lạ gì với nhiều người. Có thể dễ dàng nhận thấy, nhiều người tìm đến nghệ thuật xăm hình không chỉ để khẳng định bản thân, vì sở thích mà còn muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt nào đó cho mình.

Cũng vì những lý do này mà nhiều người muốn chọn hình xăm có ý nghĩa. Với mỗi biểu tượng, ký tự hình xăm khác nhau thì lại mang lại một ý nghĩa khác nhau.

Cùng theo dõi một số kiểu hình xăm thường được giới trẻ lựa chọn:

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 1

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 2

Hình cung hoàng đạo: Cung hoàng đạo luôn được các bạn trẻ lựa chọn để khẳng định cái tôi của mình. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê hoặc và thần bí. Thường thường, những hình xăm cung hoàng đạo nhỏ được xăm ở cổ tay hoặc sau gáy.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 3

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 4

Hình Lông Vũ: Với sự mềm mại và lôi cuốn của mình, hình lông vũ được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp chọn để xăm. Lông vũ thể hiện một tâm hồn tự do, bay bổng, không bị gò bó; đồng thời cũng là sự đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ. Hình xăm này thường được xăm ở sườn hoặc ở chân.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 5

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 6

Hình biểu tượng Infinity (Vô cực): Với tuổi trẻ, không có gì là giới hạn. Do đó, hình xăm Vô cực rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, sự mềm mại, uốn lượn của biểu tượng khiến cho hình xăm Vô cực như một thứ “trang sức trọn đời” xinh đẹp.

Biểu tượng Vô cực ngoài việc mang ý nghĩa là không giới hạn, nó còn đại diện cho tình yêu, đức tin vào sự trường tồn đối với một lý tưởng sống hoặc một con người nhất định.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 7

Hình mỏ neo: Ban đầu người ta tin rằng hình xăm mỏ neo thuộc về những người làm việc trong lĩnh vực hải quan. Tuy nhiên, hình xăm này không đơn thuần là biểu tượng riêng của những người liên quan đến biển, nó có ý nghĩa ổn định, hài hòa, cân bằng về giới tính.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 8

Trong biểu tượng mỏ neo thì hình trăng lưỡi liềm (dọc theo phía dưới của neo) tượng trưng cho nữ (âm) và thanh dọc đại diện cho nam (dương).

Các cặp đôi thường chọn biểu tượng này để xăm như một lời khẳng định tình cảm bền chặt, kiên định. Hình xăm này thường được xăm ở cổ tay.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 9

Số La Mã: Phần lớn mọi người đều muốn ghi dấu lên cơ thể những con số đặc biệt, ngày kỷ niệm... nhưng lại không muốn người khác nhận ra ngay. Đó là lý do xăm số La Mã là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 10

Hình ngôi sao: Các tín đồ xăm mình thường không thể bỏ qua hình ngôi sao năm cánh bởi nó biểu tượng cho sự tỏa sáng, nổi tiếng hay sự trở về an toàn. Hình ngôi sao tuy đơn giản nhưng lại khẳng định cái tôi của người sở hữu. Hình xăm này thích hợp ở vị trí sau gáy và cổ tay.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 11

Chim ruồi: Loài chim này sở dĩ được yêu thích do nó tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 12

Kim cương: Các bạn trẻ xăm hình kim cương nhằm muốn thể hiện sự cao quý, đề cao giá trị của mình.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 13

Dấu chân động vật: Những người yêu mến và coi các loài động vật như bạn thường chọn dạng xăm này. Không những thế, xăm dấu chân động vật còn nhằm lên tiếng bảo vệ các con vật dễ thương trên thế giới.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 14

Hình rồng – phượng: Có thể nói, rồng luôn được coi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý, mang tính chất tâm linh. Rồng thường được dân châu Á ưu chuộng và xưa kia đại diện cho vua chúa, tầng lớp trên. Do đó, ý nghĩa phổ biến của hình xăm này bao gồm sức mạnh, thịnh vượng và giàu có.

 giai ma y nghia cac hinh xam duoc gioi tre ua thich hinh anh 15

Là một loài chim thần thoại, không có thật, song từ xưa đến nay, phượng hoàng vẫn được gắn với những gì cao quý, tốt đẹp. Hình ảnh phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn được cả thế giới coi như biểu tượng của sự phục sinh. Do đó, hình xăm dạng này thể hiện mong muốn tái sinh và sự khởi đầu mới.

Theo Lan Anh (Người đưa tin)
Tag:  Hình xăm, giới trẻ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn thể hiện tình cảm của chú rể dành cho cô dâu trong đám cưới...
Những tình huống dở khóc dở cười khi đàn ông ngoại tình bị phát...
Nói đến tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo, phái nữ thường...