Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:33 AM (GMT+7)

Gìn giữ vẻ đẹp truyền thống bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh

authorPhương Linh Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Cuộc thi tìm kiếm những thứ tốt đẹp, là sự giao thoa hài hòa giữa những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những tác phẩm đẹp”

   

Nằm trong khuôn khổ của dự án “Tôi gìn giữ vẻ đẹp”, vừa qua talkshow "Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh” đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội L’espace. Sự kiện đã thu hút được hơn 400 người tham gia, gồm rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật và rất đông đảo bạn trẻ yêu nghệ thuật.

 gin giu ve dep truyen thong bang ngon ngu dien anh va nhiep anh hinh anh 1

Cái đẹp là sự giao thoa hài hòa giữa những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những tác phẩm đẹp

Chia sẻ quan điểm của mình về gìn giữ những vẻ đẹp truyền thống, anh Nguyễn Anh Tú (Tổng giám đốc Davines Việt Nam) cho rằng: “Cái đẹp là cái hình thức thể hiện ở bên ngoài, cái tốt là giá trị ở bên trong. Cuộc thi tìm kiếm những thứ tốt đẹp, là sự giao thoa hài hòa giữa những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những tác phẩm đẹp”.

 gin giu ve dep truyen thong bang ngon ngu dien anh va nhiep anh hinh anh 2

Với quan điểm sắc sảo về nghệ thuật cùng với cách truyền đạt cởi mở, hài hước, họa sĩ Lê Thiết Cương đã mang đến thông điệp rằng: “Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là 1 khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới".

Talkshow “Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh” mang một ý nghĩa to lớn khi chia sẻ về câu chuyện của những người lưu lại những giá trị truyền thống tốt đẹp. Ngoài ra, Talk show cũng giới thiệu về cuộc thi tìm kiếm người giữ gìn vẻ đẹp thông qua các bộ phim/bộ ảnh “tôi gìn giữ vẻ đẹp”.

Cuộc thi sẽ được triển khai từ ngày 15/7-30/9/2015 và thông qua các tác phẩm dự thi, Ban giám khảo và người xem có thể bình chọn Người gìn giữ vẻ đẹp đại diện của Việt Nam tham dự sự kiện toàn cầu của Davines vào tháng 1/2016 tại Los Angeles - Mỹ.

 gin giu ve dep truyen thong bang ngon ngu dien anh va nhiep anh hinh anh 3

Hình ảnh dự thi của một bạn trẻ tham gia cuộc thi "Tôi giữ gìn vẻ đẹp"

Ngoài ra, những tác phẩm hay, ý nghĩa trong cuộc thi này sẽ xuất hiện trong triển lãm Davines Art Series số 4 “Tôi gìn giữ vẻ đẹp” dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2015.

Tag:  ve dep, net dep   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô dâu đã ngã xuống sàn, sau khi bị chú rể đẩy quá mạnh trong lúc...
Việc Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên tranh đấu giá đang gây bão...
Chàng trai trẻ khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác...