Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:44 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 08:08 AM (GMT+7)

Là thiếu gia dầu khí, tôi phải lấy vợ đẹp, giàu và có tài

Nói không phải tự khoe bản thân nhưng thực tế ở tôi là vậy: tôi vừa giàu có, vừa có tài, dáng người cao to đẹp trai ngời ngời vậy tôi có quyền mơ một cô nàng tương xứng như thế đúng không?

   

Tôi chủ tâm viết lên đây để mong có được những lời chia sẻ thực tâm nhất từ một nửa thế giới còn lại cho chuyện chọn vợ đang rất đau đầu của tôi. Rất mong, mọi người đừng cho rằng tôi muốn "ném đá vào hội nghị" trong ngày đầu năm này. Có gì không vừa tai, xin mọi người lượng thứ cho vì tôi vốn dĩ là người thẳng thắn.

Tôi năm nay 27 tuổi là con trai một đại gia trong ngành dầu khí (Tôi xin không tiết lộ danh tính vì sợ ảnh hưởng đến danh tiếng của ba tôi). Từ nhỏ, tôi may mắn được sống trong đủ đầy và cung phụng, xe đưa xe đón. Thế nhưng chưa bao giờ tôi ỷ lại vào gia thế nhà mình mà làm bậy hay lơ là việc học.

Ngược lại, ba mẹ tôi luôn giáo dục con rất nghiêm khắc. Ngay từ nhỏ, tôi đã phải học chương trình nặng gấp 2-3 lần những đứa trẻ khác. Để rồi bắt đầu học cấp 2, tôi đã sang Mỹ du học từ bấy đến nay.

Tôi mới chỉ về Việt Nam 2 năm nay để giúp ba mẹ tôi trong lĩnh vực Marketing. Và ở tổng công ty, tôi cũng dần khẳng định vị thế của mình bằng thực lực chứ không cậy nhờ bóng ba mình.

Chuyện chỉ trở nên rắc rối với tôi khi hơn 1 năm nay ba tôi muốn ép tôi lấy vợ để “yên bề gia thất, ổn định sự nghiệp và ăn nên làm ra” (như lời ba tôi nói). Tất nhiên, ông cho tôi lựa chọn trong khuôn khổ, nhưng ba tôi vẫn định hướng tôi rất rõ ràng.

Ông thường rào trước đón sau xa gần rằng: “Hôn nhân là do con tự quyết. Song nhà mình như vậy, con cũng đừng mất công tìm người con gái không xứng tầm vì ba sẽ không bao giờ đồng ý”.

Tôi thừa biết tính ba tôi. Ông bà một người bận rộn và khá kiệm lời. Ông kỳ vọng ở thiếu gia nhà ông rất nhiều nên thực sự tôi không thể làm ba thất vọng được.

Mẹ tôi thì không bàn luận nhiều nhưng cũng ủng hộ ba tôi. Bà toàn khích Đông khích Tây con trai rằng: Là đàn ông có đầy đủ điều kiện như vậy mà không yêu được gái đẹp, có tài và giàu có thì quả là con bất tài. Nghe mẹ nói vậy mà tôi lo và thấy áp lực quá.

Và tôi, một thiếu gia nhà đại gia “chuẩn xịn” cũng bắt đầu chỉ xác định yêu và cưới những cô gái đẹp, có tài và phải là con nhà giàu cỡ đại gia bự như tôi. Song thật sự, "khoanh vùng" đối tượng thì dễ dàng là vậy mà để tìm được một cô gái hoàn hảo cả nhan sắc lẫn tài năng và gia thế như vậy thật khó khăn. Nhất là trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, tìm cô gái đẹp người, đẹp cả xuất gia thì như mò kim đáy bể thật.


Trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, tìm cô gái đẹp người, đẹp cả xuất gia thì như mò kim đáy bể thật.
Trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, tìm cô gái đẹp người, đẹp cả xuất gia thì như mò kim đáy bể thật (ảnh minh họa)

Nói không phải tự khoe bản thân nhưng thực tế ở tôi là vậy: tôi vừa giàu có, vừa có tài, dáng người cao to đẹp trai ngời ngời vậy tôi có quyền mơ một cô nàng tương xứng như thế đúng không?

Để kế hoạch tìm kiếm nhanh hơn, tôi cấm tiệt mình ngó ngàng hay để ý phải những cô gái tầm tầm. Những cô gái ấy dù chất phác, đáng quý đến mấy nếu tôi có lỡ bị sa vào tay các nàng thì các nàng cũng tung thủ đoạn đầy mình ra để “bám” dai như đỉa hoặc “trói chặt” trai giàu “tốt mã tốt cả nước sơn” như tôi cho mà xem.

Nói ra thì bảo tôi hơi kênh kiệu, nhưng tôi thấy con gái đã tầm tầm thì cũng thường đi đôi với bất tài, chẳng nhan sắc. Ngay như ở tổng công ty tôi rộng lớn là vậy, mà có mấy phụ nữ được lên chức quản lý cấp cao đâu. Trình độ lùn, bất tài lại nhan sắc như vậy thì làm sao mà được đề xuất “nâng cấp” chứ. Nói chung tôi thấy điều này chỉ đúng thôi, không có chuyện sai bao giờ.

Ngược lại, với những phụ nữ đẹp, có phong độ tốt, nhan sắc không tệ lại giàu có, tôi nghĩ người đó sẽ rất hoàn hảo. Vì chắc chắn những phụ nữ này có rất nhiều tài năng. Chưa kể, họ cũng có gen tốt đảm bảo con sau này sinh ra được thừa hưởng gien tốt nhất để phát triển. Bên cạnh đó, do có "ô dù" và thân thế sẵn nên họ sẽ chẳng bao giờ phải dùng đến thủ đoạn hay lừa lọc người khác trong công việc cũng như trong cuộc sống cả.

Cá nhân tôi cũng thấy, đàn ông nghèo bất tài thì khó lấy vợ chứ như tôi thì không khó lấy vợ. Chỉ là lấy vợ được tầm cỡ tiêu chuẩn nào thôi. Tôi cũng vừa đặt mục tiêu sang năm con ngựa 2014 này, tôi sẽ lập gia đình. Và người vợ mà tôi đang nghĩ tới ngoài đẹp và giàu có, có tài thì thậm chí phải có cả đạo đức nữa mới xứng tầm.

Tôi biết tình yêu với các thiếu gia như chúng tôi không có chuyện đến bất thình lình đâu. Nhưng một cô gái hoàn hảo như vậy nói thật tôi chưa từng gặp qua. Hoặc nếu có gặp thì họ cũng đã "có chủ" là các đại gia khác rồi.

Để "mã đáo" về đích, mọi người hãy mách nước cho tôi một vài mẫu phụ nữ điển hình như vậy để tôi "rà soát" cho nhanh. Nếu có lòng hơn nữa, ai đó hãy lấy ví dụ cụ thể luôn mẫu người đó thì tôi cam kết sẽ hậu tạ lớn.

Theo Pháp luật xã hội (Theo Pháp luật xã hội)
Xem bình luận
thế thì lên trời mà lấy tiên. Bị ngộ chữ hay sao mà đòi lắm thế.Cái thứ này mà lấy vợ thì vợ khổ...
Bình luận có 0 phản hồi
Midu nè, Chipu, Tú Anh, Diễm Hằng, Diễm My. Đó bạn đẹp chai bạn có tài bạn giàu có thì đi cua mấy bé...
Bình luận có 0 phản hồi
Chịu khó đi tìm thì có, cứ ngồi đó mà lo. Bạn chắc cũng đang còn phân vân. Hay người bên cạnh bạn mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai cho em biết anh viết bài này là ai vây?. Sao lại con gái tầm thường thì kém cả sắc lẫn tài?. Anh...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình không muốn ném đá đâu, cơ mà bạn này ngộ nghĩnh quá nên lại phải ném. Thế có buồn không? Bạn ý...
Bình luận có 0 phản hồi
Hãy chọn người yêu bạn thật lòng và bạn cũng bởi vì trong đời không có gì là mãi mãi sẽ có những lúc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ bản hit Người hãy quên em đi của ca sĩ Mỹ Tâm, cô giáo trẻ đã...
Và nếu như bạn rơi vào trường hợp đó, bạn sẽ phản ứng ra sao?
Chàng trai chế lời bài hát "Chỉ anh hiểu em" bóc mẽ cô dâu khiến cả...