Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:35 PM (GMT+7)

Ngậm ngùi vì bị trai đẹp dùng iPhone 5 lừa đảo

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai thanh niên nói muốn mua rất nhiều card điện thoại để tặng sếp nhưng lại không mang đủ tiền, và dùng chiếc iPhone 5 để giăng bẫy...

   

Tôi buôn bán điện thoại. Hôm đó khoảng 9h sáng, có hai thanh niên ăn mặc rất lịch sự, nhìn vẻ bề ngoài rất điển trai, đi chiếc xe máy màu trắng mới tinh vào hỏi mua card điện thoại loại 300 nghìn đồng. Tôi liền nói là không có card loại đó, đưa số điện thoại đây tôi chuyển qua cho. Một thanh niên không chịu. Anh ta nói mua để tặng sếp vì đang làm công trình gần chỗ tôi.

Rồi anh ta nói tôi lấy cho anh ta mấy thứ thẻ cào mệnh giá 100 nghìn. Tôi lấy tổng cộng các loại thẻ là hết 4,5 triệu đồng. Anh ta nói là không đem đủ tiền, chỉ có được hai triệu. Sau đó, anh ta gọi điện cho một anh cũng đang làm ở công trường nói rằng: "Chú mày đang ở phòng không? Để anh chạy về lấy tiền". Thế rồi người đi cùng nhanh miệng nói là anh đứng đây chờ em, em về lấy.

Rồi đầu dây bên kia báo lại là đang đi công trình, khoảng nửa tiếng mới về. Thanh niên này liền đưa chiếc iPhone 5 ra nói muốn cầm cố. Tôi kiểm tra thì biết là iPhone 5 thật. Người khách hỏi ở đây có chỗ nào cầm điện thoại không? Tôi bảo là không. Anh ta nói đang cần gấp số thẻ cào tặng sếp để được việc nên sẽ cầm tạm cái iPhone.

Kiểm tra kỹ xong tôi đồng ý. Anh ta hỏi có cái phong bì nào không thì người kia bảo ở trong cặp. Anh ta bỏ iPhone5 vào trong phong bì và dán lại, nói tôi không được mở ra. Rồi hai người bỏ đi và hẹn nửa tiếng nữa tới chuộc lại.

Họ còn bảo tôi rằng có người làm công trường muốn mua một điện thoại cảm ứng, nếu tôi có cái nào thì giới thiệu cho họ. Tôi chẳng mảy may nghi ngờ mà ngồi chờ đến 10 giờ 30. Rồi chờ mãi, tôi nghĩ trong bụng, người này làm công trình mà sao nãy giờ chẳng có ai gọi vào máy? Tôi liều mở phong bì ra thì điếng người khi biết mình đã bị lừa cái Iphone Trung Quốc đã hỏng. Hóa ra chúng đã tráo iPhone từ lúc nào mà tôi không biết.

Đúng là một bài học nhớ đời. Buồn vì mất của, nhưng tôi nghĩ đây là bài học đắt giá cho những ai quá tin người. Lúc lấy card xong, họ lên xe phóng chạy nhanh. Tôi định ra nhìn biển số xe mà không kịp...

Mong các cửa hàng điện thoại đừng bị lừa như tôi. Tôi không nói cho ai kể cả chồng tôi, sợ chồng buồn rồi sinh bệnh. Cứ nghĩ của đi thay người cho xong. Giờ kể ra được chuyện này.tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng vì trút được tâm sự bấy lâu.

Theo VnExpress

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ bản hit Người hãy quên em đi của ca sĩ Mỹ Tâm, cô giáo trẻ đã...
Và nếu như bạn rơi vào trường hợp đó, bạn sẽ phản ứng ra sao?
Chàng trai chế lời bài hát "Chỉ anh hiểu em" bóc mẽ cô dâu khiến cả...