Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:11 PM (GMT+7)

Ngọt mát ngày nóng với đậu hũ hấp tôm

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với món đậu hũ hấp, không mất nhiều thời gian chế biến, các bạn sẽ có một bữa ăn “nhẹ nhàng”, ngon miệng và hấp dẫn.

   

Nguyên liệu:

Đậu hũ trắng loại mềm 1 hộp; rong biển Nhật 1 muỗng càphê; tôm lột vỏ (con vừa) 100g; dầu mè 1/4 muỗng càphê; mè trắng rang 1 muỗng càphê; gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm, ớt cắt sợi, gừng cắt sợi, nước tương.

Cách làm:

Đậu hũ cắt miếng to, dày 1,5 – 2cm. Xếp vào dĩa. Rong biển rửa sạch, ngâm nước năm phút. Vớt ráo, trộn với hạt nêm, dầu mè rồi trải lên trên đậu hũ.

Tôm ướp 1/4 muỗng càphê muối, 1/2 muỗng càphê tiêu, 1/2 muỗng càphê hạt nêm.

Phi dầu với tỏi xào qua tôm vừa chín.

Xếp tôm lên trên rong biển, cuối cùng xếp gừng cắt sợi, ớt cắt sợi. Đem hấp khoảng 10 phút (tính từ lúc nước sôi).

Rắc mè rang lên mặt đậu hũ, ăn với nước tương.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cụ ông đã tát người phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Trung Quốc, sau...
Cô nàng ham ăn dùng những viên đá nóng để nấu ăn và sáng tạo nghệ...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...