Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 00:48 AM (GMT+7)

Nguy cơ ngộ độc khi dùng hộp xốp đựng thức ăn

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nếu sử dụng không đúng cách, hộp xốp đựng thức ăn có nguy cơ ô nhiễm chì, Cadmaium từ nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết và thôi nhiễm Styrenne và Ethylbenzenxốp.

   

Ngày 7.4, TS Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nếu sử dụng không đúng cách, hộp xốp đựng thức ăn có nguy cơ ô nhiễm chì, Cadmaium từ nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết và thôi nhiễm Styrenne và Ethylbenzenxốp.

Đây là những chất gây ngộ độc cho gan, gây hại cho sức khoẻ. Sai lầm của người sử dụng thường dùng hộp xốp để đựng thức ăn quá nóng (trên 70 độ C), thức ăn quá mặn, dùng bảo quản thức ăn dài ngày, đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh…) hay mỡ, dầu ăn hoặc cho vào lò vi sóng.

Theo ông Hùng, người tiêu dùng nên dùng các hộp xốp, hộp bảo quản có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và tránh các sai lầm nêu trên để tránh “ăn” bệnh vào người.

Còn nhà sản xuất cũng cần phải tuân thủ điều kiện an toàn thực phẩm, không dùng nguyên liệu tái chế để sản xuất hộp xốp chứa thực phẩm và cần có hướng dẫn rõ ràng cách sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh tượng chú rể bị xích chặt trong ngày trọng đại được cô dâu kéo...
Màn múa cực dẻo và độc đáo của nam sinh trường THPT Đô Lương 3...