Thứ Năm, ngày 21/06/2018 08:23 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 20:01 PM (GMT+7)

Niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng nhận nuôi trẻ nhiễm HIV

Hiện tại, gia đình Twietmeyer có cả thảy 13 đứa trẻ từ 4-21 tuổi. Chúng sống với nhau như anh em ruột thịt.

   

Carolyn đến châu Phi sau khi cô nhìn thấy thảm cảnh trẻ em chết đói trên tivi. Chứng kiến vùng đất bị đói khát và bệnh tật hoành hành này, Carolyn hiểu hơn ai hết những đứa trẻ mồ côi nhiễm HIV là đối tượng cần giúp đỡ hơn cả. Là cha mẹ của bảy đứa trẻ, Carolyn và Kiel Twietmeyer tiếp tục nhận nuôi thêm sáu bé mồ côi ở Ethiopia, trong đó có hai bé nhiễm HIV.

Gia đình hạnh phúc của Carolyn và Kiel
Gia đình hạnh phúc của Carolyn và Kiel

Carolyn và Kiel nhận nuôi cô bé ốm yếu nhiễm HIV Selah năm 2008. Sau đó họ tiếp tục nhận nuôi thêm bé Sam (8 tuổi) cũng nhiễm HIV. Hiện gia đình Twietmeyer có cả thảy 13 đứa trẻ từ 4-21 tuổi. Chúng sống với nhau như anh em ruột thịt.

Sam và Selah hiện được điều trị miễn phí bằng thuốc kháng virut hằng ngày. Sức khỏe cả hai bé được cải thiện đáng kể. Bác sĩ Kenneth Alexander thuộc Trung tâm y khoa Đại học Chicago nhận định kết quả trên không chỉ do sự chăm sóc y tế chu đáo, mà chính yếu tố tinh thần là điều giúp các em kéo dài cuộc sống.

Carolyn và Kiel không chỉ đem lại sự sống cho Selah, họ còn dạy cho cô bé biết ước mơ. Selah mong ước trở thành bác sĩ để sau này có thể chăm sóc các trẻ em có hoàn cảnh giống mình. “Cháu nói với mọi người đừng sợ cháu. Họ sẽ không bị lây HIV khi ôm cháu đâu. Nhiều trẻ em đang chết dần bởi không được giúp đỡ. Chúng cũng cần gia đình hệt như cháu vậy” - Selah lí nhí.

Năm 2006, gia đình Twietmeyer sáng lập Dự án hi vọng (projecthopeful.org). Tổ chức phi lợi nhuận này giúp 180 gia đình nhận nuôi các trẻ em mồ côi nhiễm HIV. “Việc nhận một đứa trẻ có nhu cầu chăm sóc đặc biệt làm con nuôi thật không dễ tí nào. Chỉ có tình yêu mới giúp người ta vượt qua mọi khó khăn” - cặp vợ chồng Shane và Diane Lewis nói và cho biết họ đã rất vất vả để trang trải các chi phí trong việc chăm sóc đứa bé nhiễm HIV mà họ mới nhận nuôi.

Ngay cả nhà Twietmeyer cũng gặp phải những khó khăn tương tự. Thu nhập 64.000 USD mỗi năm của Kiel phải dành để trang trải cho cả gia đình đông đúc. Còn Carolyn phải thức dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị cho bữa ăn và kế hoạch dạy học cho 13 đứa trẻ. Dù vậy, vào các buổi chiều muộn nghe tiếng cười giòn tan khi các con nhảy múa theo điệu nhạc hoặc khi chúng giẫm phải chân nhau rồi mếu máo, Carolyn thoáng thấy ánh nhìn trìu mến của Kiel. Cô mỉm cười: “Chúng tôi không giàu có, nhưng chúng tôi luôn ngập tràn trong hạnh phúc”.

Theo Tuổi trẻ (Theo Tuổi trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 1/10 người Mỹ làm “chuyện ấy” tại nơi làm việc, theo kết quả...
Clip cô gái hồn nhiên rửa rau bằng xà phòng và khẳng định mẹ dạy...