Thứ Tư, ngày 24/01/2018 06:58 AM (GMT+7)

Nữ sinh Du lịch sáng giảng đường, chiều bán hoa

authorHồng Phú Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa rời giảng đường, Khuyên ăn vội bát cơm, rồi vội vã khoác lên mình chiếc áo lao động, đạp xe bán hoa khắp thành phố.

   

Sáng là một nữ sinh với túi xách, quần áo gọn gàng đến giảng đường như những sinh viên khác nhưng trưa về, Khuyên lại vội vã khoác lên mình bộ quần áo lao động, xếp hoa lên chiếc xe đạp cà tàng, bắt đầu mưu sinh khắp phố Hà Nội.

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 1

Cô gái Đàm Thị Khuyên (quê Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang) hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Nấu ăn (Trường CĐ Du lịch Hà Nội)

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 2

Khuyên chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ khuyên em đi làm để có một chút vốn liếng nhưng em quyết định thi đại học sau khi học xong lớp 12. Em thi đỗ trường ĐH KHXH & NV – Khoa tâm lý. Học một thời gian, em lại quyết định bỏ và đi học nấu ăn. Em chọn học nấu ăn vì trong một lần theo dõi chương trình Đầu bếp Việt Nam, em rất thích thú khi xem các thí sinh chế biến và trang trí, bày biện món ăn bắt mắt. Hơn nữa, em nghĩ nghề đầu bếp sẽ dễ xin việc hơn ngành Tâm lý học".

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 3

Khuyên bén duyên với công việc bán hoa dạo gần một năm nay.  “Một lần tình cờ đi theo cô vào chợ hoa đêm lấy hoa về bán, em rất thích và xin cô cho đi theo "học việc". Đến bây giờ đã quen việc, em thực sự thấy hứng thú với công việc này, dù nhiều khi phải dãi nắng dầm mưa vất vả" - Khuyên chia sẻ.

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 4

Khuyên kể về lần đầu tiên đi bán hoa dạo: "Lần đầu tiên đi bán hoa, em đã rất ngại ngùng, bối rối khi khách đến mua. Lúc đó, em lúng túng không biết thuyết phục thế nào để các chị mua hoa của mình hay làm sao để đưa ra một cái giá không quá chênh lệch với các hàng khác".

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 5

Công việc của Khuyên khá vất vả. Cô phải dậy từ 3h sáng đi lấy hoa ở chợ Quảng Bá, rồi về để ở phòng trọ. Sau khi đi học ở trường về, Khuyên lại vội vàng xếp hoa lên xe, vừa bán vừa bó hoa. Khuyên cho biết, cô thường bán đến hơn 8h tối là hết hoa. Công việc tuy mệt nhọc nhưng cũng cho cô thu nhập khá, đủ để trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình được ít nhiều. Một ngày Khuyên cũng thu lãi được khoảng 500.000 – 600.000 nghìn đồng.

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 6

Bố mất sớm, một mình mẹ Khuyên nuôi 3 anh em ăn học. Chính vì hoàn cảnh khó khăn mà Khuyên chịu vất vả để vừa học, vừa kiếm tiền giúp gia đình.

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 7

Đã gần một năm nay, Khuyên rong ruổi khắp các con phố Hà Nội mưu sinh. Khuyên cho biết: "Công việc vất vả nên em không thể đi đủ hết các ngày, một tuần em chỉ đi bán hoa được khoảng 3 - 4 hôm"

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 8

Hà Nội mỗi mùa lại có một loài hoa đặc trưng nhưng Khuyên thích nhất hoa cúc họa mi vì "họa mi tinh khiết, càng ngắm càng thấy thư thái, nhẹ nhàng" 

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 9

Những ngày 8/3 hay mùa Valentine, Khuyên cũng thấy đôi chút chạnh lòng khi mọi người tay trong tay nhau hạnh phúc, còn cô phải đi bán hoa từ trưa đến tối muộn

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 10

Những lúc cảm thấy mệt mỏi, áp lực, Khuyên thường tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi xa trong ngày để giải tỏa căng thẳng.

 nu sinh du lich sang giang duong, chieu ban hoa hinh anh 11

Hiện tại, Khuyên chuẩn bị đi thực tập nhưng cô vẫn tranh thủ đi bán hoa. Cô nữ sinh Du lịch vẫn nuôi một ước mơ giản dị, đó là sau này có thể mở một quán cà phê hoặc quán ăn và sẽ cắm thật nhiều hoa tươi để mọi người đến đó vừa thưởng thức, vừa được ngắm hoa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những câu hỏi khó mà dễ, dễ mà khó sau đây sẽ khiến bạn hiểu thêm...
Xinh đẹp, mê bóng đá, lại còn hát hay.. hai cô gái trong mơ của các...
Thêm một trường hợp bạo hành con đẻ tại Trung Quốc khiến cộng đồng...