Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:14 AM (GMT+7)

Thư tình: Có lẽ em đang hạnh phúc

authorAudrey Lertu Thứ Tư, ngày 15/04/2015 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Em xin lỗi cả ngàn hạnh phúc mà em nhận từ anh lúc trước nhưng em không nhận ra mà đã vô tình xem như trách nhiệm của anh.

   

Tuần trước một người bạn thân đột ngột hỏi em rằng: "Mày có hạnh phúc không?". Em trả lời như phản xạ, không đắn đo suy nghĩ: "Không!". Bất giác em im lặng trước chữ "không" mà mình vừa vuột miệng ra.

Khi đối mặt với câu hỏi đó, em cũng tự hỏi chính bản thân rằng mình có hạnh phúc không?

Nhiều người trong tình yêu, vì quá mù quáng nên chỉ nghĩ cho cảm xúc của đối phương, làm hài lòng đối phương, nghĩ tới ánh nhìn của người khác về tình yêu của họ, mà quên hỏi bản thân rằng, mình có thật sự hạnh phúc hay không?

Chúng ta đã yêu nhau được hơn 2i năm, thời gian này không quá ngắn để gọi là bồng bột, choáng ngợp trước sự thu hút của đối phương, nhưng cũng không quá dài để khẳng định điều gì ở tương lai, bởi vì tương lai luôn thay đổi và không chắc chắn. Người ta chỉ hạnh phúc, chỉ hi vọng khi tin vào những lời hứa hẹn. Còn nếu không có hứa hẹn thì phải làm sao đây?

 thu tinh: co le em dang hanh phuc hinh anh 1
Người ta chỉ hạnh phúc, chỉ hi vọng khi tin vào những lời hứa hẹn (Ảnh minh họa)

Con gái yêu bằng tai, đúng, em cảm thấy không hạnh phúc chỉ vì không nhận được những lời nói có cánh mà thôi. Nhưng có lẽ em đã quá ích kỉ, đã đòi hỏi quá nhiều rồi, vì hành động của anh đã làm vì em từ lớn lao đến nhỏ nhặt, em lại không để tâm.

Trước kia em từng hỏi anh các câu hỏi vô lí, hư cấu, xa xôi chỉ để mong anh nói lời ngọt ngào. Chẳng hạn: "Nếu em và bạn gái cũ rớt xuống sông anh sẽ cứu ai trước?". Anh trả lời: "Bạn gái cũ". Em chưa hụt hẫng vì biết anh lựa chọn như vậy sẽ có lí do, nên em chỉ xụ mặt xuống: "Tại sao?". "Anh sẽ dạy em tập bơi trước khi đi sông". Em phụng phịu hỏi: "Lỡ em chưa biết bơi mà rớt xuống thì sao?". "Thì tất nhiên là cứu em." - Anh véo vào má em. Em đã rất hạnh phúc.

Lần khác em lại hỏi anh: "Anh sẽ yêu em trong bao lâu?". Anh thẳng thừng: "Không biết". Làm sao em không khỏi sự hụt hẫng cơ chứ, nhưng anh đã dịu dàng nói với em: "Em thích nghe những lời ngọt ngào sao? Bây giờ anh nói yêu em mãi mãi làm em vui cũng được vậy nhưng anh đã không nói, vì mình không biết trước tương lai, anh sợ không làm được". Anh là vậy đó, khi thì rất gần gũi, khi thì xa xôi không với tới.

Bây giờ em với anh mỗi người một nơi, một tháng mới gặp được một, hai lần. Em không biết chúng ta có lâu dài hay không. Đôi lúc cảm thấy tình yêu của mình vô định, giống một tác giả ngôn tình từng tả: "Có một loại tình yêu, giống như phiến lá rập rờn trên khe suối, không quan tâm phương hướng, chỉ nguyện thả mình trôi theo dòng nước. Là biết rõ bất cứ lúc nào cũng có thể bị mắc vào một phiến đá giữa dòng, nhưng vẫn hưởng thụ niềm vui chìm chìm nổi nổi trong làn nước trong."

Mà thật vậy, giờ em mới ngộ ra, nếu dòng nước đó là niềm vui của phiến lá đó thì anh chính là niềm vui của em, những điều nhỏ nhoi anh làm thôi cũng đủ làm em hạnh phúc cả ngày.

Nhìn lại em thấy bản thân thật ấu trĩ. Có lẽ em nên như chiếc lá kia, không màng tương lai xa xôi, nhìn những điều anh làm, em biết em đang nắm giữ hạnh phúc trong tay là được. Em cũng không cần những lời yêu thương có cánh nữa, em sẽ nhìn vào những gì anh làm để biết rằng anh vẫn yêu em.

Em xin lỗi cả ngàn hạnh phúc mà em nhận từ anh lúc trước nhưng em không nhận ra mà đã vô tình xem như trách nhiệm của anh.

Giờ em có thể trả lời đính chính với bạn em rằng: "Không cần biết tương lai ra sao, nhưng bây giờ có lẽ tao đang hạnh phúc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Trào lưu tát xong rồi hôn chống chỉ định cho hội độc thân lâu năm...
Màn biểu diễn BBoom BBoom - MOMOLAND chất như nước cất của nam sinh...