Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:41 AM (GMT+7)

Xúc động cảnh hai chị em nhặt rác cứu cha bị ung thư

authorLê Nguyên Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô chị 15 tuổi, cậu em 8 tuổi nhưng đã phải gánh vác cả gia đình, ngày ngày đi thu gom phế liệu bán để có tiền lo từng bữa ăn, viên thuốc cho người cha bị bệnh nan y.

   

Câu chuyện ảnh về cặp chị em Trương Cảnh Phương, 15 tuổi cùng em trai Trương Dụ Khang, năm nay 8 tuổi nhặt rác kiếm tiền chăm cha mắc bệnh ung thư đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc. 

 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 1

 Do mắc phải căn bệnh quái ác, ung thư đại trực tràng, cha của Cảnh Phương và Dụ Khang buộc phải điều trị hóa chất.

 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 2
 Sau những tháng ngày chống đỡ bằng hóa trị và xạ trị, gia đình đã nghèo lại càng bần hàn hơn. Người vợ không thể chịu đựng được cuộc sống túng bấn đã ra đi và bỏ lại hai đứa con thơ cùng người chồng bệnh tật. 
 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 3
Khi tình trạng bệnh đã có một chút ổn định, người cha Trương Hoài Thuần cũng đi nhặt rác để trang trải bữa ăn qua ngày. Tuy nhiên số tiền kiếm được không bao giờ đủ mặc dù Dụ Khang được trợ cấp 200 tệ (khoảng 700 ngàn đồng)/tháng. Cuộc sống lâm vào cảnh khốn đốn chưa từng có. 
 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 4
Giờ đây, ba bố con họ Trương đang sống tạm bợ trong một căn nhà ọp ẹp, ẩm mốc với giá thuê là 100 tệ (khoảng 350 ngàn đồng)/tháng. Người cha đã bệnh nặng hơn, phải nằm liệt giường, mọi chi phí sinh hoạt đều do hai chị em Cảnh Phương, Dụ Khang chống đỡ bằng cách đi khắp hang cùng ngõ hẻm thu gom phế liệu bán.
 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 5
Cũng may, người dân quanh vùng đều là những người nhân hậu, mọi người thường giúp đỡ chị em Cảnh Phương bằng cách bán rẻ, cho không giấy vụn, phế liệu, có người khi biết hoàn cảnh còn cho chị em Cảnh Phương tiền và thức ăn. 
 xuc dong canh hai chi em nhat rac cuu cha bi ung thu hinh anh 6
Cuộc sống cứ thế lam lũ trôi qua, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn chồng chất, nghèo đói, bệnh tật nhưng chị em Cảnh Phương không cúi đầu trước số phận của gia đình. Cảnh Phương vẫn kiên trì dạy dỗ, giúp đỡ em trai học tập, bên cạnh đó cô bé đảm nhận mọi công việc trong gia đình như một người mẹ. 

Câu chuyện về chị em Cảnh Phương được phóng viên ghi lại bằng hình ảnh đã gây xúc động mạnh, nhiều người kêu gọi các nhà chức trách địa phương hãy quan tâm đến hoàn cảnh của họ đồng thời bày tỏ lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ cặp chị em này. 

Xem bình luận
thật cảm động và đáng khen ngợi, mới bé tí thế kia đã có những suy nghĩ chín chắn, biết giúp đỡ cha...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bé gái càng né tránh, quay mặt đi, người đàn ông càng hào hứng khoe...