Thứ Hai, ngày 23/09/2019 14:39 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao thông tin vụ Malaysia xét xử 21 ngư dân Kiên Giang

authorDương Ngọc Thứ Năm, ngày 04/07/2019 17:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21/6, cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân thuộc tỉnh Kiên Giang và sắp đưa ra xét xử, dự kiến ngày 5/7.

   

 bo ngoai giao thong tin vu malaysia xet xu 21 ngu dan kien giang hinh anh 1

Bà Lê Thị Thu Hằng- Người Phát ngôn BNG Việt Nam.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 4/7, phóng viên đã nêu câu hỏi về việc Malaysia bắt giữ 2 tàu cá của tỉnh Kiên Giang ngày 21/6 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 21/6, cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân huộc tỉnh Kiên Giang, dự kiến cơ quan chức năng Malaysia sẽ đưa vụ việc ra xét xử với phiên toà đầu tiên vào 5/7/2019. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và cơ quan chức năng của Malaysia để giải quyết vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cho biết trong 2 tuần đầu tháng 5-2019, tại các bang Terengganu, Kelantan và Pahang, phía Malaysia đã bắt được 25 tàu cá nước ngoài, trong đó có 20 tàu cá Việt Nam. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng của sở tại để nắm tình hình, đề nghị phía Malaysia sớm cung cấp danh sách ngư dân đang bị giam giữ, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân trong trường hợp cần thiết, phối hợp với các địa phương trong nước hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể đưa công dân về nước sau khi có lệnh trục xuất của Malaysia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mối tình đẹp như cổ tích từ thời sinh viên với Louis Ducruet con...