Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:04 AM (GMT+7)

Công ty Nhật tài trợ 10 học sinh Việt sang thăm xứ sở hoa anh đào

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 08/08/2017 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến đi kéo dài từ 1.8-7.8, các học sinh trung học từ Hà Nội, Hưng Yên và Hải Phòng đã có những trải nghiệm thú vị khi được sống cuộc sống hàng ngày và khám phá phong tục tập quán của Nhật Bản.

   

 cong ty nhat tai tro 10 hoc sinh viet sang tham xu so hoa anh dao hinh anh 1

Lễ chào đón các học sinh Việt Nam tại trụ sở chính của công ty Kyocera ở Kyoto

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Kyocera đã tổ chức chuyến đi Giao lưu văn hóa lần thứ 2 cho các học sinh Việt Nam đến thăm Nhật Bản với hy vọng rằng, những học sinh này sẽ trở thành công dân quốc tế và sẽ đóng góp nhiều hơn cho xã hội và toàn cầu. Buổi chào đón những học sinh Việt Nam được tổ chức long trọng tại trụ sở chính của Kyocera.

 cong ty nhat tai tro 10 hoc sinh viet sang tham xu so hoa anh dao hinh anh 2

Các học sinh Việt Nam giao lưu với học sinh Nhật Bản

Chuyến đi nhằm mục đích cung cấp cho các em học sinh cái nhìn ấn tượng thông qua trải nghiệm thực tế từ các nền văn hoá khác nhau để các em có thể trở thành một trong những cầu nối văn hóa thúc đẩy và làm bền vững hơn quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Chuyến đi bao gồm thăm Kyoto, Shiga và Osaka với nhiều chương trình trải nghiệm văn hoá và cuộc sống ở Nhật Bản. Trong thời gian ở đây, các em có cơ hội trải nghiệm văn hoá truyền thống Nhật Bản như thăm đền Kinkaku-ji (Chùa vàng), cũng như thấy được những bước tiến của đất nước Mặt trời mọc trong quá trình hiện đại hóa đất nước qua việc đến thăm bảo tàng khoa học Okasa và bảo tàng đường sắt Kyoto.

 cong ty nhat tai tro 10 hoc sinh viet sang tham xu so hoa anh dao hinh anh 3

và tìm hiểu văn hóa đất nước Mặt trời mọc

Ngoài ra, các em còn đến thăm một trường trung học cơ sở và giao lưu với các bạn học sinh Nhật Bản đồng trang lứa tại đây. Các em cũng được khám phá văn hóa Nhật Bản Monozukuri, một phương thức sản xuất của Nhật Bản thông qua chuyến tham quan nhà máy Shiga Gamo của Kyocera.

 cong ty nhat tai tro 10 hoc sinh viet sang tham xu so hoa anh dao hinh anh 4

Các học sinh Việt Nam trải nghiệm kỳ nghỉ hè tại Nhật Bản với các gia đình bản xứ

Nửa sau chuyến đi các học sinh Việt Nam được trải nghiệm ba ngày sống home-stay với sự chỉ bảo tận tình từ những nhân viên của Tập đoàn Kyocera.

Chương trình Giao lưu Văn hóa cho trẻ em được tổ chức dựa trên những trải nghiệm của ông Kazuo Inamori, người sáng lập kiêm Chủ tịch của Kyocera Corporation.

Vào năm 1976, Kyocera đã bắt đầu khuyến khích trẻ em Nhật Bản khám pha nhiều hơn bằng việc đi du lịch nước ngoài – một trong những cách mà theo kỳ vọng của ônInamori, sẽ cung cấp cho các em cơ hội được tương tác trực tiếp với nền văn hoá nước ngoài, giúp các em mở rộng thêm hiểu biết, kích thích tính tò mò, tự phát triển quan điểm trên lập trường cá nhân và trên hết là vươn tới ước mơ của chính mình.

Kể từ năm 1978, Kyocera cũng đã tổ chức nhiều chuyến đi giao lưu văn hóa cho trẻ em những nước khác tiếp cận với nền văn hóa của Nhật Bản và đã có 988 trẻ em tham gia.

Việt Nam là nước thứ ba có trẻ em tham gia chuyến đi, sau Mỹ  và Trung Quốc. Đây là những quốc gia mà Kyocera có cơ sở sản xuất quy mô lớn.

Kyocera Corporation được thành lập vào năm 1959 với vai trò nhà sản xuất sản phẩm gốm công nghệ cao (còn gọi là "gốm cao cấp”). Nhờ kết hợp các vật liệu được thiết kế với kim loại và tích hợp chúng với các công nghệ khác, Kyocera đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu về điện thoại di động, linh kiện điện tử, máy in, máy photocopy, hệ thống phát điện năng lượng mặt trời, sản phẩm bán dẫn, dụng cụ cắt và gốm ứng dụng trong công nghiệp. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31.3.2017, doanh thu thuần của công ty đạt 1,42 nghìn tỷ yên (khoảng 12,7 tỷ USD).

Kyocera được Clarivate Analytics xếp hạng trong danh sách "100 Nhà Sáng Tạo Toàn Cầu Hàng Đầu" và xếp hạng 531 trong danh sách "Toàn Cầu 2000" của tạp chí Forbes năm 2016, danh sáchgồm các công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Kyocera Corporation (Kyoto, Nhật Bản), Công ty TNHH Kyocera Việt Nam (Hưng Yên, Việt Nam) và Công ty TNHH Công nghệ Máy văn phòng (Hải Phòng, Việt Nam) đang tổ chức những chương trình trong khuôn khổ hợp tác hữu nghị với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Hà Nội và Hải Phòng) và Sở Ngoại vụ tỉnh Hưng Yên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Họ là những cô gái, chàng trai mang dòng máu Lạc Hồng đang sinh...