Thứ Tư, ngày 20/11/2019 12:11 PM (GMT+7)

Cuộc gặp giữa người nhà của người Việt mất tích và giới chức Anh đã thành công

authorViethome Thứ Ba, ngày 29/10/2019 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông qua cuộc gặp, cơ quan điều tra nhận dạng nạn nhân đã có được 1 số thông tin cơ bản và lấy mẫu nước bọt để đối chiếu với 39 người đã tử vong. 

   

VietHome đã đăng lên từ thứ 7 tuần trước, Chuyên gia Nhận diện Cấp cao (Chánh thanh tra Thám tử) Martin Pasmore đã lên TV đưa ra lời kêu gọi người thân của những người báo mất tích ra trình diện để giúp đỡ thủ tục nhận dạng. Mặc dù việc dàn xếp có gặp chút trở ngại do sự không chắc chắn, thiếu niềm tin từ phía 1 số người nhà, nhưng hôm nay đã có gần 10 người tới gặp cơ quan chức năng. 

 cuoc gap giua nguoi nha cua nguoi viet mat tich va gioi chuc anh da thanh cong hinh anh 1

Nhân viên tiếp nhận hồ sơ và người phiên dịch.

Trao đổi với VietHome, 2 bạn nữ (xin phép giấu tên) hỗ trợ những người nhà này cho biết cuộc gặp hồi chiều 28/10 ở London không gặp trở ngại gì, cơ quan điều tra nhận dạng nạn nhân đã có được 1 số thông tin cơ bản và lấy mẫu nước bọt để đối chiếu với 39 người đã tử vong. 

Những người tới trình diện cảnh sát hôm nay gồm bạn bè, người thân và họ hàng đang sống ở Anh của những người bị mất tích và nghi nằm trong số các nạn nhân của vụ 39 thi thể trong container. Họ cho biết phía cơ quan điều tra không hề hỏi ID, lấy dấu vân tay hay hỏi tình trạng nhập cư của người tới trình diện. Họ đã có 1 cuộc gặp rất thoải mái để trao đổi thông tin cho cơ quan điều tra danh tính các nạn nhân này.

Sau cuộc gặp này, đã có nhiều người thân có niềm tin hơn và xoá đi các hoài nghi trước đó. Cuộc gặp tiếp theo sẽ diễn ra ở Chùa Từ Đàm Birmingham vào ngày 29/10/2019.

Cơ quan điều tra sẵn sàng gặp mặt người thân ở bất cứ đâu - chỉ cần các bạn liên hệ với họ. 

 cuoc gap giua nguoi nha cua nguoi viet mat tich va gioi chuc anh da thanh cong hinh anh 2

Ông Martin nhắn nhủ người nhà đừng e ngại cảnh sát.

Xem bình luận
Cách làm việc của họ thật tuyệt vời. Vì thế giới trẻ tìm mọi cách để được học và sống tại đất nước...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai hành khách từ Việt Nam đã bị từ chối thị thực vào Australia sau...