Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:29 AM (GMT+7)

Hoa anh đào - trải nghiệm tuyệt vời khi tới Nhật Bản

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Là biểu tượng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, hoa anh đào được hầu hết người dân Nhật Bản cũng như du khách bốn phương đến đây chờ đợi mỗi năm.

   

Bắt đầu nở từ tháng 1 cho đến tháng 5, trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản, khi tiết trời bắt đầu ấm áp, hoa anh đào báo hiệu mùa xuân đến trên khắp đất nước. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần.

Phía nam Okinawa do có thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là vùng Kyush, Kantou, Shikoku, cuối cùng, đảo Hokkaido phải đợi đến đầu tháng 5 hoa anh đào mới nở.

 

Ueno là một công viên lớn, rất nổi tiếng ở Tokyo.Tại đây có trồng hơn 1000 cây hoa anh đào, đến mùa xuân thì nở ra rực rỡ, thu hút rất nhiều người đến xem. Vào dịp này, công viên thu hút hàng ngàn người đến ngắm hoa trong lễ hội Hanami (lễ hội ngắm hoa).

Với người Nhật, Sakura zensen tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các samurai yêu thích. Hoa anh đào cũng tượng trưng cho "con đường chết" của người võ sĩ, thoắt đến thoắt đi.

Ở Nhật Bản, hoa anh đào được trồng khắp nơi, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự... Với mỗi người dân nơi đây, đi bộ ngắm hoa anh đào cũng là cách xả stress sau những giờ làm việc.

Còn với du khách, được nhìn thấy và tận hưởng mùi hương thoang thoảng đặc trưng của hoa anh đào là một trải nghiệm tuyệt vời, không thể bỏ qua khi đến Nhật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Họ là những cô gái, chàng trai mang dòng máu Lạc Hồng đang sinh...