Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:20 PM (GMT+7)

Kịp thời hỗ trợ 11 lao động Việt Nam bị thương vong ở Đài Loan

author     Nguyệt Tạ Thứ Năm, ngày 14/12/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), Bộ đã cử cán bộ xuống hiện trường vụ cháy khiến 11 lao động Việt Nam bị thương vong, yêu cầu xác minh thông tin và kịp thời hỗ trợ nạn nhân.

   

Chiều tối 14.12, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) đã liên hệ được với Cơ quan Lao động Đài Loan. Thông tin từ phía Đài Loan cho biết khoảng 2 giờ ngày 14.12 đã xảy ra vụ cháy lớn tại ký túc xá của Công ty HH Tịch Ca (địa chỉ: số 10-12, phố Đại Hữu, phường Khanh Khẩu, khu Lô Trúc, TP. Đào Viên). Khi vụ hoả hạn xảy ra có 11 lao động Việt Nam đang ngủ tại tầng 2 của ký túc xá. Trong đó, 6 lao động còn lại không kịp thoát ra ngoài nên đã tử vong. Còn 5 lao động khác bị thương do bỏng và hít phải khí độc nhưng được cứu kịp thời và đưa đi cấp cứu.

 kip thoi ho tro 11 lao dong viet nam bi thuong vong o dai loan hinh anh 1

Vụ cháy ở kho chứa hàng của Công ty HH Tịch Ca đã làm 11 lao động Việt Nam thương vong. Ảnh: I.T

Công ty HH Tịch Ca là công ty sản xuất phim cách nhiệt ô tô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD... Từ năm 2014, Công ty HH Tịch Ca đã uỷ quyền cho 3 công ty môi giới Đài Loan tuyển chọn tiếp nhận 13 lao động Việt Nam từ 6 doanh nghiệp Việt Nam sang làm việc tại nhà máy xảy ra vụ hoả hoạn trên. Bên cạnh ký túc xá là kho chứa nguyên liệu sản xuất nên khi xảy ra hoả hoạn lửa cháy lớn và lan rộng ra phạm vi 1000 m2, phải mất 4 tiếng lực lượng cứu hoả mới có thể dập tắt vụ hoả hoạn.

Theo bà Trần Thị Vân Hà – Trưởng phòng Truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước), ngay khi có thông tin Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã xuống hiện trường xác minh và tìm hiểu sự việc. Hiện Ban đang đề nghị các cơ quan liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn, đồng thời yêu cầu chủ sử dụng lao động và công ty môi giới chăm sóc sức khỏe cho những lao động bị thương.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các doanh nghiệp đưa người lao động sang nhà máy này, cử cán bộ đại diện tại Đài Loan  phối hợp chặt chẽ với đối tác và các đơn vị có liên quan xác định danh tính của người lao động bị tử vong; Hỗ trợ pháp lý, hướng dẫn cho người nhà lao động sang Đài Loan lo hậu sự cho người lao động bị tử vong và đề nghị các bên liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn và nguyên nhân tử vong của người lao động để có cơ sở đề nghị phía Đài Loan bồi thường theo quy định.                         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia xác định có 10 sinh viên người...