Thứ Hai, ngày 23/09/2019 14:13 PM (GMT+7)

NÓNG: Cháy dữ dội ở chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin

authorTuấn Anh Thứ Năm, ngày 04/07/2019 21:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin đang cháy dữ dội, đám khói có thể được nhìn thấy từ khoảng cách vài kilomet, kênh truyền hình n24 đưa tin.

   

CLIP: Cháy dữ dội ở chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin (Đức). Nguồn: BILD

 nong: chay du doi o cho dong xuan cua nguoi viet tai berlin hinh anh 1

Theo lực lượng cứu hộ, họ đã tiếp nhận cuộc gọi thông báo hỏa hoạn vào khoảng 12:00 (16:00 giờ Hà Nội). Hiện giao thông trong khu vực hỏa hoạn đã bị hạn chế, mạng lưới giao thông BVG của Berlin thông báo trên Twitter.

 nong: chay du doi o cho dong xuan cua nguoi viet tai berlin hinh anh 2

​Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn chưa được biết rõ. Lực lượng cứu hộ kêu gọi cư dân sống trong những ngôi nhà xung quanh đóng kín cửa sổ để ngăn lượng khói dày đặc. Khoảng 60 lính cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu, tâm điểm phát sinh vụ cháy nằm ở một trong những container bên cạnh kho chứa hàng lớn.

"Hiện tại chúng tôi không thể vào tòa nhà đang cháy. Việc cung cấp nước có vấn đề do vị trí của vòi bị giới hạn, đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết.

 nong: chay du doi o cho dong xuan cua nguoi viet tai berlin hinh anh 3

Khu chợ lớn nhất của người Việt ở Berlin nằm ở phía đông thành phố, thuộc quận Lichtenberg. Tám nhà chứa lớn với chiều dài lên tới 200 mét, nằm trên khu vực có diện tích tương đương 24 sân bóng đá. Khoảng hai nghìn cửa hàng cung cấp quần áo, đồ điện tử, thực phẩm, đồ chơi, giày dép, túi xách.

 nong: chay du doi o cho dong xuan cua nguoi viet tai berlin hinh anh 4

Ngoài ra còn có nhà hàng, tiệm làm tóc, bảo hiểm, dịch vụ luật sư, tư vấn thuế và văn phòng dịch thuật. Theo số liệu chính thức, khoảng 27.000 công dân Việt Nam đang sinh sống ở Berlin. Chợ cũng được người dân bản địa ở thủ đô và khách du lịch Đức ghé thăm.

 nong: chay du doi o cho dong xuan cua nguoi viet tai berlin hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mối tình đẹp như cổ tích từ thời sinh viên với Louis Ducruet con...