Thứ Hai, ngày 14/10/2019 17:36 PM (GMT+7)

Sư trụ trì Việt bị bắt vì nghi đánh trẻ em tại Mỹ

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 12/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sư thầy trụ trì tại một ngôi chùa khá lớn tại miền trung của tiểu bang Arkansas, Mỹ đã bị cảnh sát bắt mới đây. Thầy đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh.

   

 su tru tri viet bi bat vi nghi danh tre em tai my hinh anh 1

Sư Thích Hạnh Hiếu là trụ trì chùa Bát Nhã.
Theo tin của đài KARK, cảnh sát Hạt Saline đã bắt Thượng Tọa Thích Hạnh Hiếu vào ngày 4/9/2019. Họ bắt thầy tại trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm gần Chùa Bát Nhã ở đường Tom Road tại thị xã Bauxite.

Tin cho biết là Thượng Tọa Hạnh Hiếu bị bắt vì bị tình nghi đánh một em trai 9 tuổi. Em này được thầy chăm sóc tại chùa, và trên giấy tờ thì thầy là người giám hộ của bé.

Theo biên bản của cảnh sát, thầy Hạnh Hiếu bị cáo buộc đánh đập người khác ở cấp bậc nghiêm trọng thứ hai. 

Nguồn tin của cảnh sát cho biết bé trai 9 tuổi đã đến lớp học với những vết bầm trên cơ thể. Điều đó gây chú ý đến các giáo viên và hiệu trưởng của trường học. Một thời gian ngắn sau đó thì họ gọi thầy đến trường, nơi thầy bị cảnh sát bắt.

Hồ sơ cho thấy thầy Hạnh Hiếu được quyền giám hộ bé trai này tại Hạt Saline từ tháng 8/ 2017. Chưa rõ những vết bầm trên cơ thể của bé trai là như thế nào, khiến cảnh sát phải điều tra và bắt thầy Hạnh Hiếu.

Thượng tọa có thế danh là Nguyễn Kê. Thầy Hạnh Hiếu được bổ nhiệm về Chùa Bát Nhã từ năm 2005.Chùa Bát Nhã nằm gần bang lộ Highway 183, cạnh đường Tom Road. Trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm cách chùa gần nửa dặm.

Bauxite là một thị xã miền quê với dân số không tới 500 người. Nói với đài KARK, các cư dân ở đây cho biết họ rất sửng sốt khi hay tin một tu sĩ đánh một em trai. 

Ông Randy Brooks, chủ nhân của một tiệm bán thuyền nằm trên bang lộ Highway 184 nói với đài KARK, “Tôi nghĩ chuyện này có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, nhưng ở miền quê này thì hầu như không bao giờ có tội phạm. Bauxite là một thị trấn yên tịnh giữa hai thị xã Benton và Bryant. Chúng tôi hầu như không bao giờ có tội phạm xảy ra.”

Tin cho biết là thầy Hạnh Hiếu đã đóng tiền bảo lãnh 10.000 USD để được tại ngoại. Thầy sẽ ra tòa Hạt Saline vào lúc 1 giờ trưa, ngày 15/10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mối tình đẹp như cổ tích từ thời sinh viên với Louis Ducruet con...