Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:06 PM (GMT+7)

10 câu hỏi “đốt cháy” Google trong năm 2011

author Thứ Ba, ngày 27/12/2011 14:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tình yêu là sao ta?”; “Twitter là thứ gì vậy?”; “Skype là dịch vụ nào thế?”… đều nằm trong top 10 vấn đề được người dùng Internet toàn cầu đi tìm lời giải nhiều nhất trên công cụ search của Google trong năm 2011.

   

Với sự phát triển của Internet ngày nay, có vẻ như việc tìm kiếm chuyên gia giải đáp vấn đề khúc mắc đã trở nên “lạc hậu”, thay vào đó, nhiều người dùng lên mạng, vào Google và gõ những câu hỏi. Hàng loạt kết quả sẽ liệt kê trước mắt.

Mặc dù không phải mọi câu hỏi đều có lời giải và Internet chưa phải là chìa khóa vạn năng mở tất cả các cánh cửa tri thức cho mọi người, song điều rõ ràng là nhiều người đang lệ thuộc vào nó, ăn ngủ và thậm chí tâm sự cả những điều bí mật.

Dưới đây là 10 câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2011 do trang tin Business Insider tập hợp và giới thiệu trên cơ sở báo cáo hàng năm của “người khổng lồ” Google.

10. Google+ là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 1

Kết quả tìm thấy đầu tiên là một bài viết về nền tảng mạng xã hội mới của Google được đăng tải trên trang Pocket-lint. Điều thú vị là phần giới thiệu trên chính trang của Goolge nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách tìm kiếm.

9. Bệnh gút là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 2

Kết quả tìm thấy đầu tiên là trang medicinenet.com. Theo trang này, bệnh gút hay thống phong là một dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Bệnh gout bị gây ra do quá nhiều axit uric trong máu: trên 420 μmol/L (ở nam) hay 380 μmol/L (ở nữ).

8. Bệnh Lupus là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 3

Kết quả tìm được đầu tiên của Google là trang web của Tổ chức Lupus Mỹ. Theo trang này, Lupus là một bệnh viêm mãn tính có thể ảnh hưởng tới những bộ phận khác nhau của cơ thể đặc biệt là da, khớp xương, máu và thận.

7. Chứng tự kỷ là gì?1

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 4

Trang web “Hãy nói về bệnh tự kỷ” là kết quả tìm được đầu tiên. Tự kỷ hay đúng hơn là “Hội chứng tự kỷ” từng bị coi là một loại bệnh tâm thần, nhưng hiện được tách ra như một hội chứng rối loạn phát triển.

6. Nhạc dubstep là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 5

Kết quả tìm thấy trước hết là bài viết trên trang Wikipedia, trong đó mô tả đó là một thể loại âm nhạc điện tử xuất hiện đầu những năm 2000 tại London. Các âm thanh của nhạc Dubstep phần lớn là Electronic và rất có tính gây nghiện.

5. Skype là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 6

May mắn thay, trang chủ của Skype nằm ngay đầu danh sách tìm thấy trên Google. Theo giải thích, đây là một phần mềm ứng dụng cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc gọi thông qua đường truyền Internet.

4. Chất gluten là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 7

Có hẳn một trang whatisgluten.net để giải thích về chất này. Gluten là tên gọi chung của một loại protein có trong một số loại hạt ngũ cốc, là thành phần protein chính trong lúa mỳ (chiếm 80% tổng protein lúa mỳ).

3. Twitter là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 8

Câu trả lời đầu tiên là giải thích trong từ điển về ngữ nghĩa của từ này, là động từ, danh từ, từ đồng nghĩa. Còn kết quả thứ hai là liên kết tới bài viết đăng tải trên trang Mashable nói về dịch vụ mạng xã hội tiểu blog Twitter.

2. Planking là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 9

Tương tự như Twitter, kết quả tìm thấy trước hết là những giải thích ngữ nghĩa của từ planking trong từ điển. Còn bài viết về hiện tượng này đăng trên trang công nghệ Gizmodo đứng thứ hai. Planking là mốt chụp ảnh nằm sấp đang hot trên thế giới.

1. Tình yêu là gì?

 10 cau hoi “dot chay” google trong nam 2011 hinh anh 10

Câu hỏi khó trả lời này được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google trong năm qua. Kết quả được tìm thấy trên trang web love-sessions.com. Tuy nhiên, liệu đây có phải là đáp án chuẩn nhất về tình yêu hay không thì khó mà khẳng định được.

Theo VnEconomy
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...
Bạn không cần phải ra các quán nhậu hay tiệm mua bia về uống bởi...