Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

10 lý do nên mua máy tính xách tay dành cho giới kinh doanh

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 14/10/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là 10 lý do của Laptop Mag khuyên người dùng nên sử dụng laptop dành cho giới kinh doanh thay vì mua laptop thông thường.

   

Thiết kế mạnh mẽ

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay có sức chịu đựng cao thì mẫu laptop kinh doanh là sự lựa chọn tốt nhất. Một ví dụ điển hình là dòng máy Lenovo ThinkPad, mới nhất là phiên bản T450s có khả năng vượt qua các bài kiểm tra MIL-SPEC về nhiệt độ, độ ẩm, độ rung, cú shock và nấm.

 10 ly do nen mua may tinh xach tay danh cho gioi kinh doanh hinh anh 1

Màn hình nhám

Hiện nay, màn hình gương đã trở thành phổ biến ở mọi dòng máy tính xách tay bởi các nhà cung cấp cho rằng người tiêu dùng sẽ dễ bị thu hút từ màn hình có độ sáng và màu sắc hơi rực rỡ hơn. Tuy nhiên, do quá bóng bẩy nên sự phản chiếu ánh sáng chính là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng màn hình gương ở môi trường có ánh sáng mạnh.

Ngoại trừ dòng màn hình cảm ứng, hầu hết máy tính kinh doanh đều sở hữu màn hình nhám. Ví dụ, ở thương hiệu Dell, trong khi Dell Inspiron 15 5000 sở hữu màn hình bóng loáng thì Dell Latitude 15 5000 được thiết kế chuyên dụng cho giới doanh nghiệp và đi kèm với màn hình chống lóa.

Bàn phím chất lượng hơn

Về cơ bản, tất cả các loại bàn phím và touchpad trên mọi dòng laptop đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên, do đặc thù giới kinh doanh phải tương tác thường xuyên với bàn phím nên các nhà sản xuất luôn chú trọng trong khâu này nhằm mang đến bộ công cụ gõ năng suất hơn.

 10 ly do nen mua may tinh xach tay danh cho gioi kinh doanh hinh anh 2

Bàn phím ThinkPad của Lenovo được xem là tiêu chuẩn vàng cho tất cả các máy tính xách tay nhờ độ phản hồi nhanh, mạnh mẽ, bàn phím hơi cong giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng gõ văn bản mà không cần nhìn.

Cảm ứng điều hướng tốt hơn

Touchpad thông thường được sử dụng để điều hướng. Tuy nhiên, trong dòng máy tính xách tay kinh doanh, thanh trỏ chính xác (point stick) sẽ được tích hợp thêm vào touchpad. Hiện nay, dòng sản phẩm Lenovo ThinkPad nổi tiếng bởi sở hữu 2 đường màu đỏ chạy dọc theo touchpad còn ProBooks của HP, Dell và Toshiba Latitudes Tecras có nút đỏ giữa phím G và H.

 10 ly do nen mua may tinh xach tay danh cho gioi kinh doanh hinh anh 3

Touchpad trên máy tính xách tay của giới kinh doanh thường được thiết kế nhấn mạnh về tính năng hơn hình thức. Ngoài 2 nút rời rạc, đa số các touchpad đều có thể sử dụng trong vòng 2 khoảng trái và phải nhưng độ chính xác không cao.

Có khả năng thay thế, pin khỏe

Do đặc thù của giới kinh doanh là sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài nên nhiều nhà sản xuất vẫn cho phép người dùng có thể trao đổi pin hoặc nâng cấp 1 số bộ phận lên một đơn vị lớn hơn. Ví dụ, bạn có thể mua laptop Latitude 14 5000 với 2 phiên bản pin là 3-cell hoặc 4-cell.

Ít Crapware (phần mềm rác)

Crapware là những phần mềm mà người dùng không hề muốn có nhưng lại thường hiện diện trên máy tính. Một doanh nghiệp cỡ trung thường không có khả năng chi trả cho bộ phận CNTT để gỡ bỏ crapware. Để khắc phục điều này, nhiều nhà cung cấp đã tránh quá tải cho dòng máy tính xách tay kinh doanh khỏi những trialware không mong muốn.

Bảo mật Sinh trắc học

Các máy tính xách tay thông thường sẽ không có bộ phận nhận dạng vân tay, nhưng với dòng laptop kinh doanh thì đây là bộ phận tiêu chuẩn và cần thiết. Với công cụ này, bạn chỉ cần lướt vân tay để đăng nhập vào Windows và nhiều ứng dụng khác.

Tuổi thọ pin dài, nhiều tiện ích

 10 ly do nen mua may tinh xach tay danh cho gioi kinh doanh hinh anh 4

Để duy trì khả năng hoạt động của thiết bị trong nhiều năm, các nhà cung cấp phần cứng thường phải liên tục cung cấp các phụ tùng và dịch vụ. Vì lý do đó nên với các mẫu laptop dành cho giới kinh doanh, các bộ phận như pin thay thế và bộ sạc adapter AC luôn có sẵn trên thị trường.

Giá hợp lý

Thông thường, dòng máy tính sử dụng cho giới kinh doanh có chi phí nhiều hơn từ  100 đến 200 USD so với các phiên bản tiêu dùng có các thông số kỹ thuật tương tự. Ví dụ, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được 70 USD để mua Toshiba Satellite Radius P55W trong khi Lenovo ThinkPad Yoga 15 mặc dù có cấu hình tương tự nhưng vẫn sở hữu mức giá cao hơn do được trang bị bàn phím tốt hơn, card đồ họa rời và có thời lượng pin tăng thêm 3 giờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...