Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:50 AM (GMT+7)

10 nhà khoa học nữ nóng bỏng nhất thế giới

author Chủ Nhật, ngày 23/09/2012 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người phụ nữ này vừa sở hữu tài năng khiến đàn ông phải ngưỡng mộ, vừa sở hữu nhan sắc khiến họ phải xiêu lòng.

   

1 .   Cheska Burleson:

Bằng tiến sĩ hóa học đại dương của đại học Nam Florida (Mỹ). Một trong những lĩnh vực nghiên cứu chính của Burleson hiện nay là hiện tượng thủy triều đỏ do sự bùng nổ các loài tảo mang độc tố gây ra.

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 1
Cheska Burleson

2.    Amy Mainzer:

Sinh năm 1974, tiến sĩ thiên văn học tại Đại học California Los Angeles (Mỹ). Hiện là phó giám đốc khoa học của dự án Kính thiên văn khảo sát hồng ngoại trường rộng (WISE) của NASA, đồng thời là nhà nghiên cứu chính của dự án NEOWISE chuyên nghiên cứu các tiểu hành tinh gần Trái Đất. Một tiểu hành tinh đã được đặt theo tên cô: (234750) Amymainzer

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 2
Amy Mainzer

3.    Franziska Michor:

Tiến sĩ sinh học tiến hóa tại đại học Harvard (Mỹ), hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu ung thư Dana-Farber và đại học Y tế công cộng Harvard. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 3
 

4.  Jane Goodall:

Sinh năm 1934, là một trong những chuyên gia linh trưởng học nổi tiếng nhất nước Anh và thế giới. Bà nổi tiếng là người dám áp dụng những phương pháp nghiên cứu táo bạo, phi truyền thống, và nhờ vậy khám phá rất nhiều đặc tính giống người ở các loài linh trưởng mà trước đó chưa từng được biết đến. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 4
Jane Goodall

5.    Lisa Randall:

Sinh năm 1962, là một trong những nhà nghiên cứu vật lý lý thuyết có nghiên cứu được trích dẫn lại nhiều nhất trên thế giới. Bà có 2 công trình nằm trong số 10 công trình lý thuyết có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua. Lisa Randall là nữ giáo sư vật lý lý thuyết đầu tiên được bổ nhiệm tại khoa Vật lý đại học Princeton (Mỹ). Năm 2007, bà được tạp chí Time bầu chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 5
Lisa Randall

6.    Deborah Berebichez:

Sinh năm 1975, là người phụ nữ Mexico đầu tiên lấy bằng tiến sĩ vật lý tại đại học Stanford (Mỹ). Ngoài thời gian thực hiện các nghiên cứu về vật lý và phân tích rủi ro tại nhiều đại học danh tiếng của Mỹ, Deborah Berebichez còn viết báo và là một người mẫu không chuyên. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 6
Deborah Berebichez

7.    Neri Oxman:

Sinh năm 1976 tại Israel, tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Neri Oxman góp phần quan trọng trong sự hình thành của một lĩnh vực nghiên cứu hoàn toàn mới mang tên sinh thái học vật chất. Ngành này hội tụ kiến thức trong các lĩnh vực như thiết kế, khoa học máy tính, kỹ thuật công trình, sinh vật học, sinh thái học. Neri Oxman là người phụ nữ đa tài, đã từng giành được giải thưởng danh giá về mỹ thuật, thiết kế, khoa học và kiến trúc. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 7
Neri Oxman

8.    Fiorella Terenzi:

Nhà khoa học người Mỹ gốc Italia này nổi tiếng vì đã phát triển một kỹ thuật giúp biến sóng radio từ các dải thiên hà thành âm thanh, và kết quả là một album mang tên “Âm nhạc từ các thiên hà”. Fiorella Terenzi từng được mời thỉnh giảng tại nhiều cơ sở nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ như Học viện Công nghệ Massachusetts, đại học Stanford… Ngoài vật lý và toán học, bà còn nghiên cứu về giao hưởng và soạn nhạc. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 8
Fiorella Terenzi

9.    Summer Williams:

Ngoại hình trẻ trung, bốc lửa của người phụ nữ này khiến ít người nghĩ rằng cô là một kỹ sư xuất sắc trong ngành hàng không vũ trụ Mỹ đang làm việc cho NASA. Summer Williams còn là một hoạt náo viên chuyên nghiệp của giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ và đã có bằng phi công. 

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 9
Summer Williams

10.    Hedy Lamarr:

Sinh năm 1913, mất năm 2000, bà là nhà khoa học nữ đẹp nhất thế kỷ 20, cũng là người giữ danh hiệu “nữ minh tinh đẹp nhất thế giới” suốt một thời gian dài. Với tài năng toán học thiên bẩm, Hedy Lamarr đồng phát minh công nghệ trải phổ và nhảy tần, những nền tảng không thể thiếu cho liên lạc không dây từ trước khi máy tính ra đời cho đến ngày nay. Trên màn ảnh, bà là một diễn viên nổi tiếng ở Hollywood suốt những năm 1940 - 1960.  

 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 10
Hedy Lamarr
 10 nha khoa hoc nu nong bong nhat the gioi hinh anh 11
Nhà khoa học nữ này cũng là một diễn viên nổi tiếng.
Theo Kiến Thức

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

LG giành giải thưởng TV Ấn tượng nhất của CES năm thứ 5 liên tiếp...
Có được kết quả này là nhờ đội tuyển Triều Tiên đã nỗ lực thi đấu...
Nếu chúng ta tiến sâu và… giành chức vô địch, người hâm mộ bóng đá...