Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

160.000 điện thoại Android được bán mỗi ngày

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hơn 160.000 điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google được bán ra trên toàn cầu mỗi ngày - “gã khổng lồ tìm kiếm” Google khẳng định.

   
Chiếc Motorola Droid X chạy hệ điều hành Android mới được ra mắt, sẽ nối tiếp thành công của Droid.

Google công bố con số ấn tượng trên đúng vào ngày Apple tung ra chiếc iPhone thế hệ mới nhất, iPhone 4, có lẽ để trấn an những fan của Android trước cơn sốt iPhone 4.

Phát ngôn viên của Google cho biết trong tháng Sáu, mỗi ngày có tới hơn 160.000 thiết bị chạy trên nền tảng Android được tới tay khách hàng, tăng hơn 6.000 chiếc so với tháng Năm.

 

Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt trả lời phỏng vấn CNBC trong lễ ra mắt mẫu điện thoại Droid X – phiên bản 2 của Droid của Motorola cũng chạy hệ điều hành Android: Cùng với những smartphone ‘ăn khách’ như HTC Evo 4G, Droid Incredible, Droid X sẽ giúp Android không ngừng tăng trưởng. Và Google sẵn sàng vào cuộc chiến với thế hệ mới của Android.

“Chúng ta sẽ gắn bó với những chiếc điện thoại mọi lúc, mọi ngày, trừ khi chúng ta vào giấc ngủ. Mọi thứ đều đang chuyển động trên những chiếc điện thoại, và chúng ta cũng đang gia nhập vào thế giới di động này.” Schmidt phát biểu.

Tháng trước, tại hội nghị cổ đông thường niên của Google, Schmidt cho biết có ít nhất 65.000 điện thoại chạy hệ điều hành Android được bán ra hàng ngày, doanh số này có thể tăng mạnh hơn nữa.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu công nghiệp NPD của Mỹ, điện thoại chạy hệ điều hành Android chiém 28% thị phần ở Mỹ, so với 21% của iPhone.

Theo Yahoo News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông báo Retry (thử lại) liên tục hiện ra trên trang YouTube thay...
"Chúng tôi đã trở lại! Cảm ơn sự kiên nhẫn của tất cả các bạn", đội...
Nhiều YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã...