Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:37 PM (GMT+7)

2 cách đọc tin nhắn Messenger mà đối phương không hay biết

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 23/03/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với WhatsApp hay iMessage, Facebook Messenger không có tùy chọn ngăn đối phương biết mình đã đọc tin nhắn.

   

Khác với WhatsApp hay iMessage, Facebook Messenger không có tùy chọn ngăn đối phương biết mình đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên, 2 mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn đọc tin nhắn mà người gửi không hề hay biết. Các mẹo này được thực hiện trên smartphone mà không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba.

Đọc từ thông báo

 2 cach doc tin nhan messenger ma doi phuong khong hay biet hinh anh 1

Đọc tin nhắn ở màn hình khóa.

Thực tế sử dụng cho thấy, khi bạn chỉ mới nhìn thấy tin nhắn tới thông qua Chat Head trên màn hình chính hay thông báo trên màn hình khóa, thì đối phương chưa thể biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Do đó, bạn chỉ việc cho phép ứng dụng Messenger được hiện thông báo trên màn hình. Khi nhìn thấy các dòng chat hiện lên, bạn tuyệt đối không bấm vào mà chỉ việc nhẹ nhàng tắt đi.

Tuy nhiên, cách này có một số hạn chế. Đối với tin nhắn hiện trên Chat Head, bạn phải đọc thật nhanh trước khi nó ẩn đi. Còn đối với tin nhắn trên màn hình khóa, việc giới hạn số lượng ký tự có thể khiến bạn không đọc được toàn bộ nội dung tin nhắn, chẳng hạn trên iOS chỉ là 162 ký tự.

Dùng chế độ máy bay

 2 cach doc tin nhan messenger ma doi phuong khong hay biet hinh anh 2

Đọc tin nhắn ở chế độ máy bay.

Cách này được áp dụng khi bạn biết các tin nhắn đã được chuyển tới ứng dụng Messenger đang cài trên smartphone, nhưng chưa dám bấm vào đọc. Khi đó, bạn chỉ việc chuyển smartphone sang chế độ máy bay (Airplane) - tức ngắt hết mọi kết nối dữ liệu, rồi hẳn mở ứng dụng Messenger lên và đọc tin nhắn.

Lưu ý, trước khi tắt chế độ máy bay để smartphone trở lại hoạt động bình thường, bạn phải tắt hẳn ứng dụng Messenger (tắt hẳn Messenger khác việc để Messenger chạy nền). Nếu không, ngay khi smartphone vừa có kết nối internet thì luồng dữ liệu Messenger sẽ thông báo cho đối phương biết bạn đã đọc tin nhắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...