Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:11 PM (GMT+7)

2.000 "mắt thần" cho xe buýt ở Philippines có gì đặc biệt?

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2.000 chiếc xe buýt của Yansom (Philippines) vừa được lắp đặt một loại camera đặc biệt.

   

Tập đoàn xe buýt Yanson của Philippines vừa triển khai lắp đặt máy quay hành trình Transcend DrivePro 100 nhằm nâng cao an toàn cho hành khách và lái xe.

 2.000 "mat than" cho xe buyt o philippines co gi dac biet? hinh anh 1

Camera được lắp đặt trên xe buýt của Yansom.

Theo GizGuide, tập đoàn xe buýt Yansom hiện là doanh nghiệp vận tải đường bộ lớn nhất tại Philippines, với hơn 7.500 nhân sự và 2.000 xe buýt. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với công tác giám sát các phương tiện, vốn không chỉ di chuyển hàng ngày mà còn đi qua nhiều cung đường dốc, cũng như cao tốc…

Do đó, Yanson đã quyết định tích hợp máy quay hành trình lên các mẫu xe buýt của mình. Cụ thể là máy quay Transcend DrivePro 100 với khả năng ghi lại hình ảnh mà không cần kết nối vào xe. 

 2.000 "mat than" cho xe buyt o philippines co gi dac biet? hinh anh 2

Thiết bị này có thể quay video chất lượng Full HD.

Việc tích hợp máy quay DrivePro 100 vào xe giúp giải quyết một số vấn đề, bao gồm những tranh luận giữa hành khách và nhân viên dịch vụ, cũng như theo dõi phòng khi có các tình huống cướp giật xảy ra.

Theo thông số kỹ thuật, Transcend DrivePro 100 được trang bị kính chất lượng cao với khả năng tùy biến theo điều kiện ánh sáng môi trường ống kính góc rộng 130 độ. Chất lượng nội dung xuất ra có thể chọn giữa 720p và 1080p với tối đa 30 khung hình/giây. DrivePro 100 cũng có thấu kính lọc tia hồng ngoại nhằm giảm hiện tượng mù khi ghi hình lâu.

Kể cả khi Transcend DrivePro 100 được tắt, cảm biến gia tốc cũng có thể nhận biết va chạm, tự động kích hoạt máy quay trở lại nhằm bảo vệ xe buýt khi đang đỗ hoặc có ai đó định xâm nhập vào bên trong khoang. Ngoài ra, camera còn có chức năng chụp ảnh tức thời để báo cáo lại các rủi ro cho công ty bảo hiểm hoặc cảnh sát.

Xem bình luận
Cụ thể là máy quay Transcend DrivePro 100 với khả năng ghi lại hình ảnh mà không cần kết nối vào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...