Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:21 AM (GMT+7)

3 bước đơn giản giúp bảo vệ cáp sạc không bị hư hỏng

authorKiến Tường (Theo GizmoCrazed) Thứ Ba, ngày 05/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cáp sạc bị hư hỏng là điều thường xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử, nhưng bạn sẽ tránh được điều này nếu biết cách bảo vệ chúng.

   

Những cáp chính hãng sẽ mang đến độ an toàn tối ưu cho thiết bị của bạn khi so sánh với các cáp sạc mua ngoài, bởi rất dễ mua phải hàng nhái kém chất lượng. Do đó, khi cáp sạc gốc bị hư hỏng sẽ là một điều rất khó chịu. Cách để bạn tránh những điều này đó là bảo vệ cáp sạc khỏi bị hư hỏng.

 3 buoc don gian giup bao ve cap sac khong bi hu hong hinh anh 1

Hiện nay cáp sạc đi kèm điện thoại thường được phủ bởi lớp cao su bên ngoài. Ngay sau khi lớp phủ cao su bị nứt hoặc hư hỏng bất kỳ, dây bên trong cáp sẽ rất dễ bị tổn hại. Nhưng chỉ cần áp dụng những thủ thuật bảo vệ cáp sạc đơn giản dưới đây, mọi thứ sẽ không còn lo ngại nữa.

Bước 1: Bạn hãy tìm lò xo có trên hầu hết bút bi hiện có bán tại các hiệu sách nhỏ lẻ, thậm chí tại các tạp hóa, hoặc tìm một cây viết bi bỏ. Sau đó tháo nó ra để lấy phần lò xo bên trong.

 3 buoc don gian giup bao ve cap sac khong bi hu hong hinh anh 2

Bước 2: Lấy phần lò xo và lắp vào cáp cần bảo vệ.

 3 buoc don gian giup bao ve cap sac khong bi hu hong hinh anh 3

Bước 3: Xoay xung quanh cáp để lò xo xoắn chặt cáp. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng cáp vẫn vững chắc và thẳng đứng. Kết quả là, dây cáp sẽ không dễ bị hư hỏng nghiêm trọng trong tương lai.

 3 buoc don gian giup bao ve cap sac khong bi hu hong hinh anh 4

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua cho mình những loại dây xoắn nhựa bán tại các cửa hàng phụ kiện di động. Tuy nhiên với những loại cáp này thì dây của bạn vẫn có thể bị uốn cong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Nike tiếp tục gây chú ý với đôi giày tự thắt dây giá phải chăng...
Trong năm 2019, dòng A Series và X-T100 sẽ tiếp tục là máy ảnh chủ...