Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:25 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 06:58 AM (GMT+7)

32 đội dự chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2014

Chiều 5.5, Đài truyền hình Việt Nam và Công ty ôtô Toyota Việt Nam tổ chức họp báo về Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2014 (Robocon Vietnam 2014) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 6-11.5 tới.

   
Vòng chung kết cuộc thi quy tụ 32 đội tuyển xuất sắc cả nước; trong đó miền Bắc có 16 đội, miền Trung với 6 đội và miền Nam là 10 đội, được chọn từ hơn 160 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước trong vòng loại. Đội đoạt ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2014 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi sáng tạo robot châu Á-Thái Bình Dương, tổ chức tại Ấn Độ vào tháng Tám tới.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Gia đình Robot,” với mong muốn truyền đi thông điệp về sự tri ân dành cho các bậc làm cha, làm mẹ trong việc nuôi dưỡng con cái đến khi trưởng thành, trở thành những công dân tốt, sống có trách nhiệm và có ích cho xã hội.

 32 doi du chung ket cuoc thi sang tao robot viet nam 2014 hinh anh 1
Vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2014 khu vực phía Nam với chủ đề “ Gia đình.” (Anhr: Phương Vy/TTXVN)

Theo đó, các đội thi đấu sẽ thiết kế và chế tạo một gia đình robot, bao gồm một robot cha mẹ (điều khiển bằng tay) và robot con (điều khiển tự động). Sàn thi đấu năm nay được mô phỏng như một khu vui chơi trẻ em bao gồm 2 khu bập bênh, 1 khu xích đu, 1 khu đi bộ trên cột và 1 khu cầu thang vận động.

Nhiệm vụ của robot cha mẹ là mang robot con đến các khu vực trò chơi và robot con sẽ hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi. Giải nhất cuộc thi có giá trị tiền thưởng 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu và giải ba 20 triệu.

Một cuộc triển lãm sản phẩm công nghệ Robocon Techshow 2014 cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra vòng chung kết nhằm khuyến khích các sinh viên vận dụng những kiến thức tích lũy được từ các cuộc thi robocon để nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm công nghệ cao và có tính ứng dụng trong cuộc sống.

Ban tổ chức cho biết, qua 13 năm tổ chức cuộc thi, các địa phương có phong trào sáng tạo robot và đoạt các giải thưởng lớn tập trung ở ba thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tính đến nay, Việt Nam tham dự và ba lần đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo robot châu Á-Thái Bình Dương, vào các năm 2002, 2004 và 2006.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...