Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:59 AM (GMT+7)

"Láng giềng" Việt Nam có giá ôtô đắt "cắt cổ"

author Autodaily Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong danh sách 5 nước có giá ôtô đắt nhất thế giới, có tới 3 quốc gia nằm cùng khu vực ASEAN và một nước láng giềng của Việt Nam.

   
5. Trung Quốc

Sở hữu xe hơi trở thành xu hướng tiêu dùng và xã hội tại Trung Quốc, người dân tin rằng khi có xe hơi cơ hội phát triển kinh tế, thu nhập của họ cũng sẽ khác. Nếu muốn sở hữu những thương hiệu xe nổi tiếng thế giới, cần trả tiền cao gấp vài lần giá xe cùng loại tại Mỹ.

 "lang gieng" viet nam co gia oto dat "cat co" hinh anh 1

Muốn sở hữu những thương hiệu xe nổi tiếng thế giới, người Trung Quốc cần trả tiền cao gấp vài lần giá xe cùng loại tại Mỹ

Chắc hẳn những người yêu xe tại Trung Quốc luôn phải ngao ngán về sự ô nhiễm cả về không khí lẫn tiếng ồn trong khi giá xe lại quá đắt đỏ. Giá xe tại Trung Quốc phải gánh nhiều khoản thuế nặng nề do xu hướng bảo hộ ngành xe hơi nội địa. Chưa tính đến chi phí vận chuyển, giá một chiếc Range Rover chỉ có giá 45.000 USD tại Mỹ, người mua xe Trung Quốc phải chi ra tới 242.000 USD để sở hữu chiếc SUV này.

4. Nicaragua

Nicaragua cũng như nhiều nước Mỹ Latin khác không phải là nơi lý tưởng để mua xe, thậm chí những chiếc xe 20 năm tuổi có giá tới hàng chục ngàn USD, thuế nhập khẩu cũng cao chót vót.

 "lang gieng" viet nam co gia oto dat "cat co" hinh anh 2

Nicaragua cũng như nhiều nước Mỹ Latin khác không phải là nơi lý tưởng để mua xe

Tại đây chính phủ không cho phép nhập khẩu xe cũ quá 5 năm sử dụng. Giá xe hơi bán tại Nicaragua cao hơn các nước Bắc Mỹ từ 30%-40%.

Không chỉ vì mức giá xe khủng mà còn bởi điều kiện đường sá chưa được hoàn thiện. Những ai đã có đủ điều kiện mua xe cũng phải nơm nớp lo sợ nạn phá hoại và trộm cướp hoành hành tại đây.

3. Indonesia

Giá xe ở Indonesia cao bởi nước này xếp ôtô vào dạng hàng hóa xa xỉ, tức cao gấp 3 lần tại Mỹ. Mức thuế nhập khẩu có thể đến 300% giá trị xe khi nhập về.

 "lang gieng" viet nam co gia oto dat "cat co" hinh anh 3

Một chiếc Toyota Prius tại Indonesia có giá 60.000 USD

Một chiếc Toyota Prius tại Indonesia có giá 60.000 USD, Chrysler 300C sẽ khoảng 100.000 USD, xe sang BMW M3 cũng bị đội lên tới 175.000 USD. Siêu xe ở Indonesia cũng có giá trên trời, ai muốn sở hữu Ferrari 458 sẽ phải bỏ ra 700.000 USD, Rolls-Royce cũng có giá từ 1 triệu USD trở lên.

Tuy nhiên, xe lắp ráp tại Indonesia lại có giá thuộc loại thấp nhất khu vực ASEAN.

2. Malaysia

Tương tự Insonesia, đất nước này cũng có mức giá thuế cao không khác gì một số nước châu Á, cùng chi phí bảo dưỡng "cắt cổ". Tại Malaysia, chính sách bảo hộ ngành công nghiệp nội địa khiến mức thuế nhập khẩu xe luôn rất cao.

 "lang gieng" viet nam co gia oto dat "cat co" hinh anh 4

Một chiếc Mercedes SLS AMG được bán với giá 600.000 USD tại Malaysia

Một chiếc Mercedes SLS AMG được bán với giá 600.000 USD tại đây, trong khi ở Mỹ là 200.000 USD.1. Singapore

Là đất nước đắt đỏ nhất thế giới, không ngạc nhiên khi giá xe ở Sigapore cũng cao nhất. Tại một đảo quốc sạch đẹp như Singapore, việc hạn chế nạn ùn tắc giao thông và khí thải ôtô là ưu tiên hàng đầu, những hàng rào thuế quan cũng vì thế mà được đặt ra.

 "lang gieng" viet nam co gia oto dat "cat co" hinh anh 5

Mặc dù giá xe cao ngất ngưởng, siêu xe vẫn tràn ngập tại Singapore

Giá một chiếc Lamborghini Aventardor LP700-4 tại đây có thể tới 1,2 triệu USD, những chiếc “bình dân” hơn như Toyota Fortuner là 150.000 USD, Corolla Altis là 104.000 USD hay Scion FR-S mới là 135.421 USD. Mặc dù giá xe cao ngất ngưởng đến vậy, siêu xe vẫn tràn ngập tại Singapore bởi người giàu ở quốc gia này không thiếu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...
Các ứng dụng Instagram, Amazon, Twitter và Dropbox cũng nằm trong...