Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:46 PM (GMT+7)

4 thiết bị gia dụng thông minh tốt nhất có giá chưa đến 2 triệu đồng

authorKiến Tường (Theo Business Insider) Thứ Hai, ngày 09/10/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngôi nhà thông minh (SmartHome) chắc chắn sẽ rất tốn kém để xây dựng. Tuy nhiên, nếu có một kế hoạch phù hợp, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà thông minh với chi phí vừa tầm.

   

Bốn sản phẩm trong danh sách đều có giá dưới 100 USD (khoảng 2 triệu đồng), và khi chúng được kết hợp với nhau có thể biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn mà không cần nhiều công sức.

SmartHome Hub

Mỗi một ngôi nhà thông minh đều cần một Hub, nơi bạn giao tiếp với tất cả các phụ kiện gia dụng thông minh, chẳng hạn như Echo Dot của Amazon. Với Echo Dot, nó thực sự đã chứng minh tính linh hoạt của nền tảng này và có thể kiểm soát các bộ phận trong căn hộ bằng giọng nói.

 4 thiet bi gia dung thong minh tot nhat co gia chua den 2 trieu dong hinh anh 1

Echo Dot khá thông minh và có khả năng giao tiếp với bất kỳ sản phẩm nào trong gia đình Echo, nhưng nó nhỏ hơn và ít tốn kém hơn. Nếu đang bắt đầu một Smart Home với chi phí rẻ, Echo Dot là lựa chọn thích hợp.

Phích cắm thông minh

Smart Plugs là một phích cắm thông minh đến từ TP-Link giúp cho các thiết bị thông minh hoạt động trong nhà dễ dàng hơn. Cắm Smart Plugs vào ổ cắm điện, kết nối nó với Wi-Fi và Echo (không mất nhiều thời gian) trước khi gắn kết với thiết bị.

 4 thiet bi gia dung thong minh tot nhat co gia chua den 2 trieu dong hinh anh 2

Bạn có thể bật/tắt thiết bị thông qua ứng dụng TP-Link hoặc Echo Dot một cách khá hữu ích. Hãy suy nghĩ rằng, bạn có thể nằm trong phòng ngủ nhưng bật sẵn bình hâm nóng café mỗi sáng sớm thức dậy.

Bóng đèn thông minh

Thật thú vị khi bạn có thể bật/tắt bóng đèn bằng giọng nói của mình, điều rất tiện lợi nếu việc đặt công tắc đèn ở một nơi không thuận tiện. Có khá nhiều bóng đèn thông minh khác nhau, và chúng cũng có ưu hoặc nhược điểm nhất định.

 4 thiet bi gia dung thong minh tot nhat co gia chua den 2 trieu dong hinh anh 3

Bạn có thể tìm mua đèn TP-Link có giá rẻ hơn nhưng hệ sinh thái kém hơn, trong khi bóng đèn Hue của Philips đã xây dựng được một thời gian, có thể được sử dụng ở những nơi khác nhau xung quanh nhà bạn. Phần lớn chi phí bắt nguồn từ mua một bộ sản phẩm Hue, bao gồm cả Hub. Một khi đã có Hub trong nhà,  bạn có thể mua những bóng đèn xung quan với chi phí ít hơn nhiều.

Dải đèn thông minh

Nếu bạn quyết định tham gia vào hệ sinh thái của Philips Hue, tốt nhất bạn nên thử dải đèn sáng thông minh giúp chiếu sáng vào ban đêm. Thay vì lúng túng với màn hình điện thoại hoặc đèn pin khi đi vệ sinh, bạn có thể tìm mua Hue Lightstrip. Bạn có thể thay đổi màu sắc của Lightstrip trong trường hợp muốn tạo ra ánh sáng nhẹ.

 4 thiet bi gia dung thong minh tot nhat co gia chua den 2 trieu dong hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
4 nữ streamers Việt này rất nổi tiếng trong làng game bởi nhan sắc...