Thứ Năm, ngày 20/09/2018 12:38 PM (GMT+7)

48 giờ sau khi cưới, CEO Facebook mất 2 tỷ USD

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong phiên giao dịch ngày 21.5, tức ngày thứ hai lên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của Facebook tụt xuống dưới mức giá IPO là 38 USD/cổ phiếu.

   

Đóng cửa phiên giao dịch thứ 2 trên sàn chứng khoán Nasdaq, giá cổ phiếu của Facebook giảm xuống còn 34,03 USD/cổ phiếu, tức là giảm hơn 12%.

Giá cổ phiếu sụt giảm đồng nghĩa với giá trị tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, bị sụt giảm khoảng 2 tỷ USD – chỉ 48 giờ sau khi làm lễ thành hôn.

Trong phiên giao dịch đàu tiên ngày 17.5, sau vài giờ bán được gần 581 triệu cổ phiếu Facbook. Trong phiên giao dịch thứ hai, chỉ bán được gần 168 triệu cổ phiếu Facebook.

Hãng tin Reuters nhận định rằng: giá cổ phiếu của Facebook giảm sút nhanh chóng một phần là do các nhà bảo lãnh phát hành trong đợt IPO ban đầu “thổi phồng” giá lên. Hơn nữa, giới đầu tư đang tỏ ra lo ngại Facebook không thể đạt được tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao như kỳ vọng.

Thời gian gần đây, tốc độ tăng doanh thu của Facebook bị chậm lại, trong khi một số nhà đầu tư cho rằng, ở giai đoạn hiện tại, lẽ ra Facebook phải tăng trưởng mạnh hơn. CEO Mark Zuckerberg của Facebook lại nói rằng, anh quan tâm tới phát triển sản phẩm hơn là doanh thu.

Theo DM, Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự kiện rạng sáng 13/9 vừa qua của Apple tiết lộ hầu hết những gì...
Để vào không gian công nghệ này, khách chỉ cần đăng ký thẻ của Thư...