Thứ Ba, ngày 16/10/2018 22:25 PM (GMT+7)

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 09/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) PhotoMarathon là cuộc thi chụp ảnh thường niên với sự tham gia của hàng ngàn tay máy.

   

Mới đây, chặng thi khởi động của cuộc thi nhiếp ảnh Canon PhotoMarathon vừa khép lại, để chuẩn bị triển khai thêm ở các khu vực khác. Theo kết quả do ban tổ chức công bố, cuộc thi đợt này đã có 10 bức ảnh đoạt giải, đó là những bức ảnh thiên nhiên và con người có bố cục đẹp, ý nghĩa nhất được lựa chọn từ các tác phẩm của 1.200 thí sinh tham dự.

Dưới đây là ý nghĩa của 5 bức ảnh ấn tượng nhất theo mỗi chủ đề:

 5 buc anh thien nhien va con nguoi y nghia nhat tai photomarathon 2017 hinh anh 1

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề "Niềm vui chia sẻ" của tác giả Trương Quang Huy. Bức ảnh chứa đựng niềm vui và sự chia sẻ, đúng với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Tác giả đã khéo léo sử dụng phông nền là cảnh trời giúp bức ảnh trông sạch, làm cho người xem tập trung vào nụ cười của hai ngư dân.

 5 buc anh thien nhien va con nguoi y nghia nhat tai photomarathon 2017 hinh anh 2

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề "Họa tiết cuộc sống" của nữ nhiếp ảnh gia Trương Vũ Bích Thảo. Có thể nhiều người sẽ nhận định bức ảnh rất đơn giản, nhưng thực chất kiểu chụp này rất lạ và hiện đại. Các họa tiết (pattern) từ phần váy màu xanh, gạch màu vàng và mảng xi măng xám đều được xử lý rất tốt. Cái duyên nhất chính là bàn chân của cô gái trong bức ảnh.

 5 buc anh thien nhien va con nguoi y nghia nhat tai photomarathon 2017 hinh anh 3

Nguyễn Mạnh Hà với góc máy cực lạ đã chiến thắng ở hạng mục "Ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M". Để chụp bức ảnh này, tác giả đã trùm lưới lên ống kính dưới góc nhìn của một con cá.

 5 buc anh thien nhien va con nguoi y nghia nhat tai photomarathon 2017 hinh anh 4

Ở chủ đề cuối cùng "Con người và Biển cả", Đậu Quyết Thắng là người giành chiến thắng với tác phẩm chụp trong chiều giông bão.

 5 buc anh thien nhien va con nguoi y nghia nhat tai photomarathon 2017 hinh anh 5

Người giành giải nhất năm nay là thí sinh Lê Anh Vũ với tác phẩm vô cùng ấn tượng. Theo ban giám khảo, tác phẩm bám sát chủ đề "Con người và Biển cả", diễn tả cảnh người thanh niên nâng người lên trông rất mạnh mẽ. Các bậc xà cũng nâng theo cấp, như thể hiện sự vươn lên của con người, mạnh mẽ từng ngày mới có sức khỏe để ra khơi. Trùng hợp thay, mây cũng phân theo bậc tương tự như vậy, nên trông bức ảnh rất ấn tượng. Kỹ thuật chuẩn không phải bàn đến, riêng bố cục ảnh thì rất ấn tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...