Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 12:06 PM (GMT+7)

5 nhà độc tài từng gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân loại

Những nhà độc tài như Hitler, Pol Pot đã gây ra tội ác ghê rợn nhưng cuối cùng đều đón nhận cái kết bi thảm nhất.

   

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 1

1. Maximilien Robespierre là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng lớn nhất trong nền chính trị Pháp, đặc biệt là Cách mạng Pháp. Tuy nhiên, sau Cách mạng Pháp, Robespierre trở thành nhà độc tài khét tiếng, khiến người dân ghê sợ khi bị ám ảnh bởi máy chém.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 2

Ông đã sử dụng những hình thức hành quyết dã man, trong đó có máy chém để đàn áp nhân dân nhằm đạt được mục tiêu dân chủ của mình. Chỉ trong vòng 10 tháng, ông đã ra lệnh hành quyết hàng trăm người bằng máy chém mà không cần thông qua xét xử. Những người bị xử chém bị Robespierre cho là không ủng hộ cách mạng. Ngay cả bạn bè và các thành viên trong gia đình cũng bị Robespierre ra lệnh hành quyết bằng máy chém.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 3

2. Nhà độc tài khét tiếng Adolf Hitler là người đã gây ra Chiến tranh thế giới 2 và sát hại khoảng 6 triệu người Do Thái châu Âu cùng một số nhóm chủng tộc, tôn giáo, chính trị khác.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 4

Sau khi trở thành Thủ tướng Đức quốc xã từ năm 1933, Hitler đã thiết lập chế độ độc quyền, cấm tất cả đảng đối lập và trừ khử các đối thủ chính trị. Đến ngày 30.4.1945, Hitler cùng vợ tự sát khi Berlin thất thủ.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 5

3. Cùng với trùm phát xít Hitler, Benito Mussolini là thủ tướng độc tài cai trị phát xít Italy gây ra những tội ác kinh hoàng trong Chiến tranh thế giới 2. Khi lên nắm quyền Thủ tướng, Mussolini chuyển chế độ chính trị sang chủ nghĩa phát xít và thiết lập chế độ độc tài.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 6

Mussolini là "chiến hữu" của Hitler cùng đồng hành trong Chiến tranh thế giới 2. Khi phe phát xít từng bước bại trận trước quân Đồng Minh, Mussolini bị bắt và đưa vào tòa án binh. Sau đó, Mussolini và người tình bị hành hình bằng cách treo cổ.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 7

4. Saddam Hussein được thế giới biết đến là nhà độc tài khét tiếng Iraq. Hussein giữ vai trò là Tổng thống Iraq từ năm 1979-2003. Dưới sự lãnh đạo của cựu độc tài Hussein, nền kinh tế Iraq xuống dốc một cách trầm trọng. Bất chấp tình hình đó, Hussein lại giàu có một cách bất thường.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 8

Ngày 30.12.2006, ông đã bị thi hành án tử hình treo cổ tại Baghdad sau khi bị bắt giữ và bị kết án vì vụ thảm sát hơn 150 người tại thị trấn Dujail phía Bắc Iraq năm 1982 và cuộc tận diệt khoảng 200.000 người Kurd năm 1988 bằng vũ khí hóa học.

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 9

5. Pol Pot gây ra thảm họa diệt chủng lớn nhất trong thế kỷ 20 sau khi đánh bại quân đội của Tướng Lon Non năm 1953. Pol Pot đã xua đuổi dân cư ra khỏi thành thị, tàn phá toàn bộ đất nước, các trường học, nhà thờ, đền chùa bị phá hủy hoặc bị đóng cửa...

 5 nha doc tai tung gieo rac noi kinh hoang cho nhan loai hinh anh 10

Đặc biệt, Pol Pot tiến hành các cuộc thanh trừng những người chống đối, trong đó nổi tiếng nhất là vụ tra tấn và tàn sát 20.000 người ở nhà tù Toul Sleng. Chỉ trong vòng 4 năm nắm quyền, Pol Pot và chế độ Khmer Đỏ đã giết hại 2 triệu người dân Campuchia.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...