Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:29 PM (GMT+7)

5 nữ lập trình viên tài giỏi và gợi cảm nhất mọi thời đại

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 03/04/2017 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ vừa có vẻ đẹp hình thể vừa có tài năng lập trình đáng khen ngợi.

   

Nhiều người thường nghĩ phụ nữ không giỏi lập trình và nam giới đang chiếm ưu thế trong thế giới lập trình. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là chưa chính xác, trên thế giới hiện có nhiều nữ lập trình viên, thậm chí họ còn giữ những vị trí quan trọng. Dưới đây là danh sách 5 nữ lập trình viên gợi cảm nhất có sự kết hợp giữa vẻ đẹp và bộ não.

1. Jade Raymond

 5 nu lap trinh vien tai gioi va goi cam nhat moi thoi dai hinh anh 1

Jade Raymond tốt nghiệp tại Trường St. George's Montreal và Marianopolis College. Cô nhận bằng Cử nhân Khoa học tại Đại học McGill vào năm 1998, chuyên ngành khoa học máy tính. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp của mình dưới vai trò một lập trình viên cho Sony. Jade được biết đến là nhà sản xuất của trò chơi Assassin's Creed nổi tiếng. Hiện tại cô đang làm giám đốc điều hành của Ubisoft Publisher.

2. Sara Haider

 5 nu lap trinh vien tai gioi va goi cam nhat moi thoi dai hinh anh 2

Sara Haider là một nữ lập trình viên gợi cảm và nổi tiếng. Cô đã hoàn thành chương trình học từ Đại học Waterloo. Cô làm việc cho Google trong một khoảng thời gian dài, sau đó cô tham gia vào việc phát triển ứng dụng Vine cho Android. Hiện tại cô đang làm việc như một kỹ sư phần mềm tại Twitter.

3. Corrine Yu

 5 nu lap trinh vien tai gioi va goi cam nhat moi thoi dai hinh anh 3

Corrine Yu đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những nữ người lập trình game trên thế giới. Cô ấy là một lập trình viên chuyên nghiệp, thậm chí được ví là "siêu coder". Cô đã đóng góp rất nhiều vào việc phát triển các trò chơi nổi tiếng như Brothers in arms, Borderlands, Zombie, Unreal Engine 3. Ngoài ra, cô còn đóng góp nhiều vào việc phát triển Halo 4 - trò chơi điện tử nổi tiếng năm 2012. Ngoài lập trình game, Corrine Yu đã đoạt giải thưởng quốc gia về nghiên cứu vật lý hạt nhân hồi năm 2009.

4. Amanda Wixted

 5 nu lap trinh vien tai gioi va goi cam nhat moi thoi dai hinh anh 4

Amanda Wixted được biết đến trên toàn thế giới là một trong những nhà phát triển di động có ảnh hưởng lớn cũng như một nhà lập trình game giỏi. Amanda đã đóng góp cho sự phát triển của trò chơi Farmville phổ biến. Hiện tại, cô đang tư vấn và quản lý một vài công ty. Cô cũng bắt đầu thành lập một câu lạc bộ về địa lý có tên Turf.

5. Tracy Chou

 5 nu lap trinh vien tai gioi va goi cam nhat moi thoi dai hinh anh 5

Tracy Chou có bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện cũng như Thạc sỹ về Khoa học Máy tính của Đại học Stanford. Cô làm việc cho nhiều công ty lớn như Google, Facebook, Quora. Hiện tại cô đang làm việc như một kỹ sư phần mềm cho Pinterest.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...
Hiện tại, MacBook Pro 13 và 15 inch (2018) đã có mặt trên thị...