Thứ Tư, ngày 24/10/2018 04:22 AM (GMT+7)

5 tính năng "độc" của Uber mà ai đi du lịch cũng phải "nằm lòng"

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 10/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những tính năng này đang được Uber áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới.

   

Ở Bangkok (Thái Lan), bạn có thể thưởng thức đồ ăn từ hơn 100 nhà hàng nổi tiếng chỉ sau một thao tác nhấn đặt hàng với Uber. Còn tại Singapore, bạn có thể vừa có chuyến đi với giá tiết kiệm vừa có cơ hội đi chung xe với người dân bản địa,... Bên dưới là 5 tính năng thú vị của Uber trên khắp thế giới.

Uber Airport: Dịch vụ đưa đón sân bay

 5 tinh nang "doc" cua uber ma ai di du lich cung phai "nam long" hinh anh 1

Giờ đây, dân du lịch có thể hoàn toàn an tâm khi không còn sợ rơi vào tình huống “giành giật” taxi ở sân bay, hoặc vừa “tay xách nách mang” khối hành lý vừa phải chạy đi chạy lại mua SIM, đăng ký chuyển vùng, tìm nơi kết nối 3G, Wi-Fi để đặt xe. Có mặt ở hơn 300 sân bay lớn nhỏ trên khắp thế giới (trong đó có sân bay Nội Bài), chỉ cần đặt trước từ 30 phút đến 30 ngày, Uber đảm bảo luôn có mặt để đón hành khách ngay khi máy bay hạ cánh hoặc chở hành khách ra sân bay đúng giờ.

UberEATS: Hỗ trợ giao thức ăn nhanh

 5 tinh nang "doc" cua uber ma ai di du lich cung phai "nam long" hinh anh 2

UberEATS là tính năng cho phép người dùng đặt món ăn và giao hàng đến tận nơi. Được ưa thích vì sự tiện lợi, UberEATS đã nhanh chóng phát triển và có mặt ở hơn 169 thành phố trên toàn cầu như Chicago, New York, San Francisco, Toronto, Washington DC, Bangkok, Dubai, Hong Kong,… Với UberEATS, việc của bạn chỉ đơn giản là nhấp chọn món ăn mà mình yêu thích với kho hình ảnh minh họa hấp dẫn và giá cả hiển thị rõ ràng, từ hơn 100 nhà hàng nổi tiếng của địa phương.

Phương thức này có nhiều ưu điểm, ví dụ bằng cách thanh toán qua tài khoản Uber bạn có thể hạn chế mang theo tiền mặt trong người khi đi du lịch, “lộ trình” đi của món ăn cũng có thể theo dõi được trên ứng dụng. Vào ban đêm, thay vì ra ngoài ăn và đối mặt với nguy cơ bị cướp giật (đường phố về đêm ở nước ngoài có thể vô cùng vắng vẻ) thì bạn chỉ cần gọi UberEATS là có ngay đồ ăn tận cửa chỉ sau 30 phút đặt hàng.

UberPOOL: Đi chung xe, chia sẻ chi phí

 5 tinh nang "doc" cua uber ma ai di du lich cung phai "nam long" hinh anh 3

UberPOOL là dịch vụ ghép bạn với những hành khách khác đi cùng đường, khi đó họ sẽ chia sẻ cước phí chuyến đi cùng với bạn. Lựa chọn phương thức này, chi phí đi lại trong chuyến du lịch của bạn sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Đó là chưa kể, rất có thể bạn sẽ từ lạ bỗng chốc “hóa” thân quen với người đồng hành mới gặp. Hiện UberPOOL đang có mặt ở các quốc gia Ấn Độ, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Phillipines,…

UberSELECT: Chuyến xe cao cấp với giá phải chăng

 5 tinh nang "doc" cua uber ma ai di du lich cung phai "nam long" hinh anh 4

Khi bạn muốn có nhiều không gian hơn và trải nghiệm tốt hơn xe thông thường của Uber thì UberSELECT là lựa chọn sang trọng nhưng vẫn khá kinh tế. UberSELECT có mặt ở hơn 633 thành phố trên khắp thế giới, sẽ mang đến cho bạn một tài xế có xếp hạng cao nhất và loại xe sang trọng phù hợp với mức giá. Xe tham gia UberSELECT phải đảm bảo các tiêu chí như thuộc dòng xe Sedan cao cấp hoặc SUV từ năm 2007 trở lại đây, chất liệu làm ghế từ da thật 100% và phải có ít nhất 5 dây an toàn.

UberSAFE: Đưa người say về nhà miễn phí

 5 tinh nang "doc" cua uber ma ai di du lich cung phai "nam long" hinh anh 5

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông trên toàn cầu là người lái không tỉnh táo do uống bia, rượu. Để giải quyết vấn đề này, tại nhiều quốc gia trên thế giới (Anh, Úc, Ấn Độ và cả Việt Nam,…), Uber đã lắp đặt các ki-ốt UberSAFE - thiết bị công nghệ hiện đại đo được nồng độ cồn trong hơi thở. Những người có nồng độ cồn vượt quá ngưỡng an toàn sẽ được tài trợ miễn phí hoặc giảm giá một chuyến Uber về nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Microsoft Kaizala cho phép doanh nghiệp tạo nhóm chat lên đến 1...
Trong đó nổi bật là bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của...