Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:58 PM (GMT+7)

5 tính năng giúp bảo mật và tăng tốc Windows 10

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 31/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tính năng này được tích hợp đồng bộ trong Windows 10.

   

1. Windows Defender

Windows Defender là chức năng đã được tích hợp sẵn từ thời Windows 7, tới thời Windows 10 thì nó đã được Microsoft nâng cấp thêm. Windows Defender giúp người dùng luôn được bảo vệ khi sử dụng máy tính, có thể dùng thay thế cho các chương trình diệt virus. Phần mềm này cũng thường xuyên được cập nhật cơ sở dữ liệu về các loại mã độc mới phát sinh, nhanh chóng định dạng và chống lại chúng nếu phát hiện vấn đề.

 5 tinh nang giup bao mat va tang toc windows 10 hinh anh 1

Tính năng Windows Defender có thể dùng thay thế cho các chương trình diệt virus.

2. Smart Screen

Tính năng SmartScreen của Microsoft giúp trình duyệt web Edge ngăn chặn các đường dẫn giả mạo (phishing). Cụ thể, khi được bật, tính năng này sẽ kiểm tra và khóa các đường dẫn mà hệ thống nghi ngờ giả mạo.

3. Windows Hello

Windows Hello là cơ chế định danh ưu việt của Microsoft. Nhờ đó, người dùng Windows 10 có thể đăng nhập theo cách truyền thống, hình ảnh hay tận dụng các cảm biến để truy nhập nhanh nhất. Windows Hello đòi hỏi một số yêu cầu riêng về phần cứng nếu truy cập theo các cách đặc biệt, chẳng hạn bộ đọc dấu vân tay, cảm biến hồng ngoại IR hay các bộ cảm biến sinh trắc học khác.

 5 tinh nang giup bao mat va tang toc windows 10 hinh anh 2

Tính năng bảo mật Windows Hello mới mẻ.

4. Hiberboot

Giờ đây, người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 hoặc người dùng cài đặt mới Windows 10 đều có thể trải nghiệm tính năng này. Trước đó, Microsoft đã trang bị cho Windows 8 chế độ Hiberboot, mà theo hãng sẽ cải thiện thời gian khởi động nhanh hơn 30 - 70% so với thời gian khởi động của Windows 7.

5. InstantGo

Tính năng InstantGo sẽ duy trì kết nối mạng khi màn hình ở được tắt hay đang ở trong chế độ chờ, giúp các tác vụ internet vẫn hoạt động ổn định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...