Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:37 PM (GMT+7)

5 triệu thẻ ghi nợ và tín dụng bị đánh cắp, phát tán trên internet

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 28/09/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều trong số đó là những thẻ ngân hàng trên hệ thống bán hàng của công ty thức ăn nhanh Sonic.

   

 5 trieu the ghi no va tin dung bi danh cap, phat tan tren internet hinh anh 1

Thông tin một số thẻ tín dụng bị rao bán trên internet.

Theo Business Insider, một vụ tấn công vào hệ thống bán hàng của Sonic đã khiến thông tin của hàng triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp, rồi sau đó hacker rao bán trên mạng internet, trang tin tức bảo mật KrebsOnSecurity là nơi đầu tiên phát đi báo cáo về vụ việc này.

Cụ thể, theo KrebsOnSecurity, 5 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã bị rao bán trên một trang web trộm cắp thẻ tín dụng vào đầu tháng 9. Nhiều trong số hàng triệu thẻ này có liên quan tới hệ thống bán hàng tại Sonic Drive-In (một dịch vụ bán thức ăn nhanh). Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra một lượng thẻ ngân hàng trong đó là rò rỉ từ các dịch vụ khác.

Trả lời Business Insider, công ty bán thức ăn nhanh này xác nhận, hệ thống xử lý thẻ tín dụng của họ ghi nhận có sự bất thường về bảo mật trong việc sử dụng các thẻ ghi nợ. "Chúng tôi đang làm việc để tìm hiểu bản chất và phạm vi của vấn đề này, vì chúng tôi biết tầm quan trọng của việc này đối với khách hàng của chúng tôi", công ty cho biết trong một tuyên bố.

 5 trieu the ghi no va tin dung bi danh cap, phat tan tren internet hinh anh 2

Hệ thống bán thức ăn nhanh Sonic.

Sonic có một hệ thống khoảng 3.600 điểm bán hàng. Cliff Hudson - Giám đốc điều hành của Sonic nói với Business Insider vào tuần trước rằng, họ đang cố gắng đầu tư vào công nghệ để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với cả những đối thủ như Amazon.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 nữ streamers Việt này rất nổi tiếng trong làng game bởi nhan sắc...
Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...