Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:07 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 14:31 PM (GMT+7)

8 khoảnh khắc đẹp nhất về thiên văn trong tuần qua

Dưới đây là những bức ảnh về các sự kiện thiên văn và công nghệ vũ trụ nổi bật trong tuần qua.

   

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 1

1. Hình ảnh sông Dnieper ở Đông Âu chảy qua phía tây thủ đô Moscow của Nga bị đóng băng trắng xóa được chụp từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS) bởi phi hành gia Thomas Pesquet người Pháp vào ngày 9.2 vừa qua. Ảnh: Thomas Pesquet.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 2

2. Tàu chở hàng Dragon của SpaceX cập bến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) vào sáng 25.2 vừa qua. Phi hành gia Thomas Pesquet và Shane Kimbrough điều khiển cánh tay robot Canadarm2 để nhận hàng từ tàu. Ảnh: Thomas Pesquet.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 3

3. Ánh lửa màu cam rực rỡ tỏa sáng cả vùng trời cùng những đám khói bụi tỏa ra mịt mù sau khi tên lửa Falcon 9 của SpaceX được phóng lên từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 19.2 vừa qua. Ảnh: SpaceX.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 4

4. Poster của NASA về một kỷ nghỉ dài ngày đến 7 hành tinh chuyển động quanh ngôi sao lùn TRAPPIST-1 vừa qua được phát hiện vào tuần qua. Ảnh: NASA/JPL.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 5

5. Hình ảnh rõ nét về những dải mây đầy màu sắc cùng cơn bão Vết đỏ lớn trên bầu khí quyển Sao Mộc được chụp từ khắp nơi trên Trái Đất. Ảnh: Peter Rosén/PixMix.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 6

6. Một buổi phóng thử nghiệm của Hệ thống Phóng tên lửa mới của NASA tại Trung tâm Không gian Stennis ở Mississippi vào ngày 22.2 vừa qua, cầu vồng xuất hiện ngay bên cạnh tạo ra một khung cảnh đầy sắc màu. Ảnh: NASA.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 7

7. Cơ quan hàng không của Nga Roscosmos phóng tàu chở hàng Progress 66 vào ngày 22.2 vừa qua để cung cấp hàng hóa cho Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Ảnh: NASA TV.

 8 khoanh khac dep nhat ve thien van trong tuan qua hinh anh 8

8. Tên lửa Soyuz của Nga chứa tàu chở hàng Progress 66 được phóng lên từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan vào ngày 22.2 vừa qua để cung cấp hàng hóa cho Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Ảnh: RSC Energia.

Theo PV (Khampha)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ...