Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:22 PM (GMT+7)

80 ngày, Apple bán được 3 triệu chiếc iPad

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong khoảng thời gian chưa đầy ba tháng, Apple đã bán được bao nhiêu chiếc iPad? Câu trả lời chính xác là 3 triệu!

   
 80 ngay, apple ban duoc 3 trieu chiec ipad hinh anh 1

Thứ Hai tuần này, Apple công bố doanh số bán hàng iPad đã đạt ngưỡng 3 triệu chiếc, chỉ trong 80 ngày bán kể từ ngày chính thức ra mắt đầu tiên ở Mỹ.

Khi con số này ở mức 1 triệu chiếc trong gần 1 tháng đầu ra mắt, đã có tới 200.000 ứng dụng được phát triển dành riêng cho chiếc máy tính bảng của Apple này.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để mang tới khách hàng số lượng iPad nhiều nhất có thể trên toàn thế giới, cả trên 9 nước mà iPad sắp đặt cửa hàng trong tháng tới”, Steve Jobs, CEO của Apple cho biết.

Doanh số của iPad vẫn giữ ở mức cao, trung bình 1 triệu chiếc mỗi tháng, trong khi các đối thủ cạnh tranh Kindle và Nool của Amazon buộc phải dùng chiêu bài giảm giá tới 25% để thu hút khách, cả hai mẫu sách điện tử đều giảm xuống dưới 200USD. Trong khi đó, iPad vẫn giữ giá từ 499USD.

 80 ngay, apple ban duoc 3 trieu chiec ipad hinh anh 2

Tuy nhiên, dường như giá không phải là rào cản lớn khi iPad được trang bị những công nghệ mới nhất, “độc” trên thị trường máy tính bảng – Richard Doherty, chuyên viên phân tích của Envisioneering Group chia sẻ.

Doherty còn cho biết thêm con số này hứa hẹn sẽ giúp doanh số bán iPad vượt xa mức dự báo, khoảng 5 đến 8 triệu chiếc mỗi năm.

Theo Rueters, hiện iPad đã được bán tại Canada, Nhật Bản, Australia, Itlia, Pháp, và Đức. Một số thị trường khác dự kiến sẽ xuất hiện iPad trong tháng Bảy tới như Hongkong, Mexico, Na Uy, Singapore, New Zealand…

Theo Los Angeles Times
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...