Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:13 AM (GMT+7)

8,7% tài khoản sử dụng Facebook là giả

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đây là con số được mạng xã hội Facebook mới công bố trong bản báo cáo thống kê về sử dụng dịch vụ này trong quý I.2012.

   

Trong số các tài khoản Facebook đã đăng ký, có 955 triệu tài khoản thường xuyên sử dụng và có đến 83 triệu tài khoản giả - tương đương 8,7%. Trong số này, 4,8% là tài khoản của cùng một người, 2,4% là tài khoản không xác định và 1,5% còn lại là tài khoản vi phạm.

 

Khái niệm về tài khoản giả nghĩa là một người ngoài tài khoản chính ra còn mở thêm một hay nhiều tài khoản phụ mang nickname khác vì mục đích gì đó, xong có thể bỏ đó không sử dụng. Tài khoản không xác định tức là tạo ra một tài khoản cá nhân cho tổ chức, doanh nghiệp hay một con vật. Facebook vốn chỉ chấp nhận những tài khoản như thế ở dạng Fan Page.

Có lẽ số người đăng ký sử dụng Facebook tăng nhanh một phần là do tình trạng mở tài khoản giả tràn lan. Riêng trong tháng 3 vừa qua, đã có 5-6% tài khoản được lập là giả. Tài khoản giả phổ biến nhất là ở các nước đang phát triển như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ... trong khi Mỹ và Australia gần như không có tài khoản giả.

Lập tài khoản giả cũng là vi phạm vào quy định của Facebook. Facebook cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm và khóa những tài khoản giả này.

Theo CNET

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...
"Quá xuất sắc. Đã khóc vì tinh thần cao của đội Nhật", Facebooker...
Mới đây, cô gái tên Maria Liman đã gây "sốt" với loạt ảnh đăng tải...