Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 12:45 PM (GMT+7)

Ấn Độ mua UAV "khủng" theo dõi sát Trung Quốc

Một trong những động thái mới nhất nhằm tăng cường khả năng giám sát vùng lãnh thổ tiếp giáp với Trung Quốc và Pakistan, Chính phủ Ấn Độ vừa thông qua một thỏa thuận cho phép mua 15 máy bay do thám không người lái (UAV) hiện đại của Israel.

   
Theo tờ Times of India, đề xuất mua các UAV do thám Heron của Israel đã được Ủy ban Nội các An ninh do Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh thông qua trong một phiên họp gần đây.

Đề xuất mua sắm các máy bay không người lái Heron và Searcher của Israel cho Quân đội Ấn Độ có trị giá khoảng 200 triệu USD. Các máy bay không người lái này sẽ được triển khai dọc theo vùng biên giới phía Đông Bắc và Tây Bắc để có thể theo dõi và giám sát nhất cử, nhất động từ 2 nước láng giềng Trung Quốc và Pakistan.

 an do mua uav "khung" theo doi sat trung quoc hinh anh 1
Ấn Độ sẽ mua 15 máy bay do thám không người lái Heron của Israel để giám sát Trung Quốc và Pakistan.

Hiện tại, Quân đội Ấn Độ cũng đang sử dụng khoảng hơn 40 chiếc Heron và sẽ tiếp tục nâng cấp chúng trong tương lai gần.

Searcher II và Heron là hai loại máy bay không người lái do thám/giám sát hiện đại do Israel sản xuất với. Trong đó có khoảng 100 chiếc Searcher đang hoạt động ở khu vực lãnh thổ Đông Bắc, Tây Bắc và phía Đông Ấn Độ.

Sau khi được nâng cấp, các UAV Searcher và Heron sẽ có khả năng hoạt động xa hơn và có thể được điều khiển, giám sát thông qua hệ thống thông tin vệ tinh.

Quân đội Ấn Độ đã đưa vào trang bị các UAV Searcher I từ những năm 1990 và biến thể sau này là Searcher II, có khả năng bay ở độ cao 4.500m. Trong khi đó, loại UAV mới Heron có trần bay cao tới 9.000m. Các UAV này sẽ tham gia thực hiện các nhiệm vụ do thám và trinh sát, giám sát các hoạt động xâm phạm lãnh thổ hay triển khai binh lực bất thường của Trung Quốc và Pakistan gần biên giới Ấn Độ.
Theo Đất Việt (Theo Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Được thiết kế dành riêng cho các game thủ, Alienware 15 R4 hội tụ...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...