Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:49 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 20:49 PM (GMT+7)

Ấn Độ tiếp nhận "hàng khủng" từ Mỹ

Theo trang web brahmand của Ấn Độ đưa tin, Tập đoàn Boeing vừa bàn giao cho Hải quân Ấn Độ chiếc máy bay tuần tra chống ngầm P-8I thứ tư...

   

Như vậy, tổng số lượng máy bay chống ngầm mà phía Boeing bàn giao cho Ấn Độ lên tới 4 chiếc, đạt 50% so với hợp đồng giữa Hải quân Ấn Độ và Tập đoàn Boeing.

Máy bay chống nhầm P-8I
Máy bay chống nhầm P-8I

Bài báo cho biết, chiếc máy bay này đã hành trình từ căn cứ Hải quân Seattle của Mỹ về tới căn cứ Hải quân Rajali của Ấn Độ vào ngày 21 vừa qua.

Trong năm 2013 vừa qua, Hải quân Ấn Độ đã tiếp nhận 3 chiếc máy bay chống ngầm P-8I từ phía Tập đoàn Boeing. Máy bay P-8I là phiên bản cải tiến của máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Mỹ. Theo người phụ trách dự án thuộc Tập đoàn Boeing, ông Leland Wright cho biết, 3 chiếc máy bay P- 8I đầu tiên đã được Hải quân Ấn Độ triển khai hoạt động, chiếc máy bay thứu 4 này sẽ thực hiện hành loạt các chuyến bay thử nghiệm trong vài tháng tới.

Nguồn tin từ Tập đoàn Boeing tiết lộ, lô hàng máy bay P- 8I dành cho Hải quân Ấn Độ sẽ mang các yếu tố thiết kế độc đáo của Ấn Độ. Đồng thời, còn được trang bị các hệ thống khác để đáp ứng yêu cầu tuần tra trên biển đặc thù của Ấn Độ.

Năm 2009, Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 2,1 tỷ USD mua 8 máy bay P-8I Poseidon của Tập đoàn Boeing nhằm thay thế máy bay tuần tra Tu-142M. Máy bay P-8I có thể bay liên tục 4 tiếng đồng hồ để thực hiện nhiệm vụ.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận
Nên đổi tít là "máy bay săn ngầm hàng khủng" thì đúng hơn là chiến đấu cơ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...