Thứ Ba, ngày 16/01/2018 18:54 PM (GMT+7)

Anh đầu tư 1,1 tỷ bảng hiện đại hóa lực lượng vũ trang

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 16/07/2014 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng Defense Aerospace đưa tin, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 14.7 tuyên bố chính phủ Anh sẽ đầu tư 1,1 tỷ bảng cho việc tăng cường năng lưc của các lực lượng vũ trang nước này.

   

Trong số đố, 800 triệu bảng Anh sẽ đầu tư vào lĩnh vực tình báo, giám sát, trinh sát, theo dõi mục tiêu, ngoài ra hơn 300 triệu bảng Anh sẽ được được sử dụng để thúc đẩy các dự án hiện có, bao gồm cả các hoạt động nghiên cứu phát triển radar mảng quét điện tử mới cho các máy bay chiến đấu Typhoon và dự án mua sắm tàu tuần duyên lớp Protector.

Thủ tướng Anh Cameron cũng cho biết, Anh sẽ khởi động một loạt các biện pháp để thúc đẩy tình hình hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp quốc phòng nước này, như một phần của kế hoạch kinh tế dài hạn để cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, và đảm bảo rằng quân đội Anh sẽ được trang thiết bị các loại vũ khí, thiết bị hàng đầu thế giới.

Những biện pháp này bao gồm: Thứ nhất, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Anh, các doanh nghiệp quốc phòng cần tập trung đầu tư phát triển công nghệ quốc phòng mới, xác định các cơ hội thị trường trong tương lai, để đảm bảo rằng các sản phẩm và giải pháp của Trung tâm phù hợp với nhu cầu thị trường. Tới năm 2022, giá trị quốc phòng toàn cầu dự kiến sẽ đạt 82 tỷ Anh.

Thứ hai, đầu tư khoảng 4 triệu bảng Anh thành lập Trung tâm tình báo Hàng hải Anh, để chiêu mộ các nhà nghiên cứu chính phủ, các ngành công nghiệp và doanh nghiệp địa phương, các nhà khoa học, các kỹ sư và các chuyên gia hải quân, cùng nhau phát triển các công nghệ tiên tiến như tàu thuyền không người lái, tàu ngầm và các loại tàu chiến khác.

Thứ ba, thông qua dự án này, thu hút sinh viên tốt nghiệp để tham gia vào sự nghiệp quốc phòng, nâng cao trình độ đội ngũ nhân viên hiện có. Kim ngạch xuất khẩu vũ khí quốc phòng của Anh năm 2013 đạt 9,8 tỷ bảng Anh, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia Steel được đánh giá là dụng cụ theo dõi tập luyện tốt hơn...
Dưới đây là 3 phương pháp nhanh nhất giúp bạn nói “lời tạm biệt”...
Nếu gặp phải cảnh báo “iPhone not charging. Accessory not...