Thứ Hai, ngày 23/07/2018 20:51 PM (GMT+7)

Apple bán 12 triệu đồng hồ Apple Watch trong năm 2015

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 28/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thống kê, từ ngày ra mắt (24/05/2015), mẫu đồng hồ “Nhà Táo” đã thu về khoảng 6 tỷ USD cho Apple.

   

Với mức giá trung bình 500 USD (tương đương 11,1 triệu đồng)/ 1 đơn vị bán ra, doanh thu ước đạt 6 tỉ USD, Apple Watch chiếm khoảng 61% tổng doanh số smartwatch bán ra toàn cầu. Có thể thấy, số lượng bán ra của Apple Watch gấp đôi số lượng bán ra iPhone đời đầu (6,1 triệu chiếc) trong lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007.

 apple ban 12 trieu dong ho apple watch trong nam 2015 hinh anh 1

Đồng hồ thông minh Apple Watch có doanh số khá ấn tượng

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều hài lòng về mẫu đồng hồ này. Một số cho rằng thiết bị chạy khá chậm, số khác lại phàn nàn rằng việc đeo thiết bị này không quá cần thiết như nhà sản xuất “thổi phồng”. Theo kết quả thu được từ một cuộc khảo sát gần đây nhất, trong số 1.150 người dùng Apple Watch, 93% người được hỏi tỏ ra khá hài lòng với chiếc SmartWatch của mình.

Apple được cho là đang chuẩn bị sản xuất ra phiên bản tiếp theo của Apple Watch. Dự đoán, mẫu đồng hồ kế nhiệm sẽ có thiết kế mỏng hơn, tích hợp bộ xử lý nhanh hơn.

Được biết, các chủ sở hữu Apple Watch kỳ vọng mẫu Apple Watch thế hệ thứ hai sẽ có khả năng kết nối với mạng di động và được trang bị eSIM (SIM được lập trình để chuyển đổi giữa các nhà mạng mà không cần phải tháo lắp như SIM truyền thống). Tính năng này sẽ cho phép đồng hồ thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ cổ tay của người dùng mà không cần ghép nối với iPhone.

 apple ban 12 trieu dong ho apple watch trong nam 2015 hinh anh 2

Mới đây, phía “Nhà Táo” cũng đưa ra thông báo cho biết: từ ngày 01/06 năm nay, mọi ứng dụng mới được phát triển cho watchOS 2 trên cửa hàng ứng dụng App Store sẽ được chạy trực tiếp thay vì phải ghép nối với iPhone. Điều này sẽ giúp cho việc mở các ứng dụng trên Apple Watch nhanh và mượt mà hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...