Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:05 PM (GMT+7)

Apple chính thức mất vị trí công ty giá trị nhất thế giới

authorNgọc Phạm (The Verge) Thứ Ba, ngày 02/02/2016 22:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Alphabet (trước kia là Google) đã trở thành công ty giá trị nhất thế giới sau 4 năm đứng sau Apple.

   

Alphabet, công ty cha của Google vừa vượt mặt Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Cụ thể, chỉ sau vài giờ công bố doanh thu gần nhất vào Thứ Hai tuần này, giá trị cổ phiếu của Alphabet đã tăng mạnh trên sàn chứng khoán, đạt tổng giá trị vốn hóa thị trường 570 tỉ USD - cao hơn so với 539 tỉ USD của Apple.

 apple chinh thuc mat vi tri cong ty gia tri nhat the gioi hinh anh 1

Tổng giá trị tài sản của Alphabet vừa vượt Apple.

Đây là lần đầu tiên Apple để tụt mất thứ hạng dẫn đầu về tay của đối thủ Alphabet (hay trước kia là Google) kể từ năm 2010. Cách đây đúng 6 năm, vào tháng 2.2010, Google cũng vượt mặt Apple khi cả 2 công ty đang có tổng giá trị chỉ dưới 200 tỉ USD.

Hiện tại, Google (công ty con của Alphabet) vẫn là vua trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Các dịch vụ khác của Alphabet cũng đang rất thành công và mở ra một thời kỳ mới cho công ty, như: Xe tự lái, robot tương lai, đường truyền internet siêu nhanh Google Fiber,…

Trước đó, vào tháng 8.2015, Google đã có một đợt thay đổi lớn để tái cơ cấu công ty. Trong đó, đáng chú ý là việc thành lập công ty cha Alphabet Inc. (thay cho Google Inc.), và đưa ông Sundar Pichai (người Ấn Độ) lên nắm giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành Google.

Trên sàn chứng khoán, Google Inc. cũng không còn nữa, mà thay vào đó là Alphabet Inc. Chỉ sau vài giờ phát đi thông báo tái cơ cấu nói trên, cổ phiếu của Google đã tăng nhanh 8%, mang lại cho công ty này thêm 20 tỉ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Với mức giá khoảng 20 triệu đồng, bạn có khá nhiều những lựa chọn...
Những bức ảnh chụp bằng tính năng Portrait trên Huawei P20 Pro có...