Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 15:20 PM (GMT+7)

Apple đang phát triển iPod Touch thế hệ thứ 7, thỏa lòng iFan

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh việc nâng doanh số bán iPhone, “Nhà Táo” đang có rất nhiều thay đổi về các thiết bị trong tương lai.

   

Sau sự kiện Triển lãm hàng tiêu dùng - CES 2019, nhiều nguồn tin cho hay Apple đang tìm cách đưa ra thị trường một thiết bị iPod Touch thế hệ tiếp theo để kích thích doanh thu dịch vụ từ Apple Music và App Store.

 apple dang phat trien ipod touch the he thu 7, thoa long ifan hinh anh 1

iPod Touch thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong năm nay.

Cụ thể, vào hôm thứ ba vừa qua, nguồn tin từ phía Nhật Bản - Mac Otakara cho hay “gã khổng lồ” công nghệ đang phát triển một mẫu máy nghe nhạc iPod Touch mới, sẽ hoạt động như một cầu nối cho các dịch vụ như Apple Music. Trước đó, iPod touch thế hệ thứ sáu của Apple đã ra mắt vào tháng 7 năm 2015 và được bán với giá từ 199 USD (tương đương 4,62 triệu đồng) cho phiên bản 32 GB, tích hợp một loạt các dịch vụ kỹ thuật số.

Chạy hệ điều hành iOS, thiết bị hiện tại có thể stream Apple Music qua kết nối Wi-Fi hoặc có thể mua và tải xuống ứng dụng thông qua App Store của iOS. So với iPhone, phần cứng của chúng còn kém xa: bộ vi xử lý A8 hơn bốn năm tuổi, camera 8 MP và màn hình 4 inch nhỏ bé. Hiện vẫn chưa rõ liệu mẫu iPod Touch mới sẽ là bản cải tiến hoàn chỉnh hay chỉ là bản cập nhật thông số kỹ thuật đơn giản.

 apple dang phat trien ipod touch the he thu 7, thoa long ifan hinh anh 2

iPad Pro 2018 đã có cổng USB C.

Các nguồn tin cũng khẳng định Apple đang cân nhắc quá trình chuyển đổi từ kết nối Lightning sang USB-C cho iPhone thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, dự án này có thể chưa sản xuất hàng loạt hay áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone 2019 dù công ty đang hướng tới mục tiêu đó.

Các báo cáo trước đây cũng cho thấy Apple sẽ chuyển sang giao thức nhanh hơn, mạnh hơn vào năm 2019. Cổng USB-C thực tế cũng đã được “Táo Khuyết” tích hợp cho dòng iPad Pro 2018 vào cuối năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3.2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính...
Bằng những thủ thuật dưới đây, bạn có thể giải phóng không gian lưu...
Những dòng TV OLED này đã được công bố thông qua các sự kiện công...